Bảo Lộc 4 Dấu Hiệu Rối Loạn Nội Tiết Tố Nữ Không Nên Xem Thường

4 Dấu Hiệu Rối Loạn Nội Tiết Tố Nữ Không Nên Xem Thường
Rối loạn nội tiết tố nữ vốn thường gặp nhưng ít nhận được sự quan tâm lo lắng từ phái nữ. Đa số chị em không biết rằng, rối loạn nội tiết tố nếu để lâu sẽ ảnh hưởng đến các cơ quan trong cơ thể. Vậy làm thế nào để nhận biết dấu hiệu rối loạn nội tiết tố nữ để kịp thời điều chỉnh, cùng tham khảo bài viết dưới đây bạn nhé

image_5.png

881574


1. Chu kỳ kinh nguyệt bất thường – dấu hiệu rối loạn nội tiết tố nữ điển hình
Có nhiều nguyên nhân dẫn đến kinh nguyệt không đều nhưng nguyên nhân điển hình nhất là khi cơ thể rối loạn nội tiết tố. Trường hợp này thường hay gặp ở tuổi dậy thì hoặc độ tuổi tiền mãn kinh, đôi khi cũng xảy ra ở phụ nữ ở nhiều độ tuổi khác nữa. Thông thường một vòng kinh sẽ diễn ra khoảng 22-35 ngày, phổ biến nhất là từ 29-33 ngày và số ngày hành kinh rơi vào từ 3-7 ngày. Trong trường hợp chu kỳ kinh nguyệt bỗng nhiên kéo dài ra (hiện tượng rong kinh), hoặc ít đi (hiện tượng thiểu kinh, tắc kinh) khả năng cao do rối loạn nội tiết tố nữ. Đối với phụ nữ, những triệu chứng rối loạn nội tiết tố nữ thể hiện rõ nhất thông qua chu kỳ kinh nguyệt. Nếu không có các biện pháp cân bằng thì khả năng sẽ gây ảnh hưởng trực tiếp tới khả năng sinh lý và thiên chức làm mẹ sau này.
2. Tâm trạng thay đổi thất thường do rối loạn nội tiết tố nữ
Bên cạnh progesterone thì estrogen được xem là một trong những hormone quan trọng nhất đối với người phụ nữ. Estrogen có mối liên hệ mật thiết với những rối loạn cảm xúc đặc trưng ở nữ giới, điển hình như hội chứng tiền kinh nguyệt hay trầm cảm sau sinh. Vì thế, khi tâm trạng thay đổi bất thường, dễ lo âu có nhiều khả năng nguyên nhân sâu xa bắt nguồn từ nội tiết tố, chị em nên thăm khám càng sớm càng tốt.
image-20211023142130-2.png
881575

3. Rối loạn nội tiết tố nữ làm xuất hiện các vấn đề về da

Rối loạn nội tiết tố nữ ảnh hưởng trực tiếp tới làn da của phái đẹp, gây nên những vấn đề trên làn da như mụn trứng cá, tiết dầu, khô sạm, thâm nám. Không chỉ khiến chị em trở nên tự tin mà lâu dài là biểu hiện ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản. Một số triệu chứng rối loạn nội tiết tố nữ điển hình bộc lộ ra bên ngoài khi các bạn gái ở độ tuổi dậy thì là tình trạng da tiết quá nhiều dầu và mụn trứng cá.
Ở người trưởng thành đây là biểu hiện sự suy giảm lượng estrogen và progesterone, hoặc nguy hiểm hơn là hội chứng buồng trứng đa nang. Ngoài ra, nếu da bị khô nám hoặc lão hóa cũng có nghĩa bạn nên nghiêm túc nghĩ đến các vấn đề sức khỏe bên trong, ví dụ như rối loạn nội tiết tố nữ chẳng hạn.
image-20211023142130-4.png
881573

4. Xuất hiện các dấu hiệu rối loạn tiêu hóa
Một số nghiên cứu y khoa chỉ ra rằng, nồng độ estrogen cao cũng gây ảnh hưởng đến vi sinh vật trong ruột và hệ quả bạn sẽ gặp rắc rối với hệ tiêu hóa. Dạ dày hoạt động không ổn định, kết hợp cùng tâm lý căng thẳng kéo dài, cơ thể trong tình trạng mệt mỏi có khả năng cao là triệu chứng rối loạn nội tiết tố nữ gây nên. Đừng loại trừ khả năng này nếu gặp bất thường đối với việc tiêu hóa.