Bảo Lâm: Xe Không Vào Thu Gom, Rác Tràn Ngập Quốc Lộ 55

Thảo luận trong 'Báo Lâm Đồng' bắt đầu bởi Cupid, 5 Tháng 07 2018.

 1. Cupid

  Cupid Administrator Staff Member

  Hơn 1 tuần nay, trên Quốc lộ 55 (đoạn qua xã Lộc Thành, huyện Bảo Lâm) rác thải sinh hoạt chất thành đống tràn cả ra đường gây mùi hôi thối và làm mất mỹ quan. Nguyên nhân là do hơn 1 tuần qua, xe chở rác của Trung tâm Quản lý và Khai thác công trình công cộng huyện Bảo Lâm không vào thu gom.

  [​IMG]
  Một điểm tập kết rác trên Quốc lộ 55 bị quá tải, bốc mùi hôi thối

  Theo phản ánh của người dân, chúng tôi đã có mặt tại xã Lộc Thành vào sáng 4/7 để ghi nhận tình trạng rác thải bị ứ đọng. Theo ghi nhận, dọc theo Quốc lộ 55 (đoạn quan xã Lộc Thành, có chiều dài khoảng 4 km) đang có trên 10 đống rác lớn. Rác ở đây chủ yếu là các loại rác sinh hoạt do người dân sống hai bên Quốc lộ 55 tập kết để xe chở rác vào thu gom. Tuy nhiên, do nhiều ngày qua không có xe vào thu gom nên rác bị ứ đọng ngày càng nhiều tràn cả ra mặt đường và bốc mùi hôi thối nồng nặc gây ô nhiễm môi trường.

  Ông Quang, một người dân (ngụ thôn 15, xã Lộc Thành) phản ánh: “Hàng tháng, người dân chúng tôi đều phải đóng tiền thu gom rác cho Trung tâm Quản lý và Khai thác công trình công cộng huyện. Trước đây, cứ định kỳ 2 – 3 ngày là xe lại vào thu gom rác một lần. Tuy nhiên, suốt hơn 1 tuần qua không có xe vào thu gom khiến rác bị ứ đọng tràn cả ra đường. Nếu tình trạng này không sớm được giải quyết sẽ làm ảnh hưởng đến sức khỏe, đời sống của người dân chúng tôi và gây cản trở các phương tiện giao thông qua lại trên Quốc lộ”.

  Hải Đường (Báo Lâm Đồng, 5/7/2018)
   
 2. babeItalia

  babeItalia Member

  Con khu vuc cua minh ngay truoc co bai tap ket rac. Xe di thu gom rac thuong xuyen. Giờ giải tán bãi cấm đổ rác rồi nhưng không thấy chính quyền địa phương lập đội thu gom rác tận nhà. Nguoi dân đành phải vứt rác lung tung hoặc đốt gây mất vệ sinh. Mong các vị đã làm việc gì thì làm đến nơi đến chốn.
   
  Nguyen thuy Hang thích bài này.

Liên kết tài trợ: Bao Lam Dong | Cho thuê chung cư | Biệt thự vincity Gia Lâm | Xe điện | http://hacklike.com.vn/