Bảo Lộc: Mưa Lớn Kéo Dài, Quốc Lộ 20 Lại Ngập Sâu

Thảo luận trong 'Tin Bảo Lộc' bắt đầu bởi Cupid, 8 Tháng 11 2017.

 1. Cupid

  Cupid Administrator Staff Member

  Trận mưa lớn kéo dài hơn một tiếng đồng hồ vào khoảng 13 giờ ngày 8/11 đã khiến Quốc lộ 20 đoạn trước cầu Đại Lào (thuộc địa phận xã Lộc Châu, TP Bảo Lộc) ngập nặng. Các phương tiện qua lại đoạn đường này đi chuyển chậm, nhiều xe bị chết máy, té ngã.

  Đây không phải lần đầu đoạn đường này bị ngập mà hễ mưa lớn kéo dài là tình trạng này lại xảy ra. Có mặt tại hiện trường vào lúc 14 giờ ngày 8/11, cả đoạn quốc lộ dài hơn 100 m đã bị ngập sâu trong nước, có đoạn sâu đến gần cả mét. Nhiều nhà dân ở hai bên đường dù đã che chắn nhưng vẫn bị nước tràn vào nhà mỗi khi có xe lớn chạy qua. Nước thoát không kịp đã chảy vào các con hẻm bên đường khiến nhiều hộ dân cũng bị nước tràn vào nhà, nhiều nhà bị ngập sâu 0,5 m. Đến khoảng 14g30, tình trạng ngập mới bắt đầu giảm khi nhiều nắp cống tại khu vực này được dở bỏ để tăng cường thoát nước.

  Theo phản ánh của nhiều người dân, tình trạng ngập này đã kéo dài hai, ba năm nay kể từ khi Quốc lộ 20 được nâng cấp, sửa chữa. Cống thoát nước cao hơn mặt đường; đồng thời, đường mương thoát nước bị thu hẹp là nguyên nhân của tình trạng ngập úng này. Còn theo lãnh đạo xã Lộc Châu, việc này đã được chính quyền địa phương báo cáo nhiều lần và UBND TP Bảo Lộc cũng đã làm việc với Cục quản lý đường bộ 7 (đơn vị quản lý tuyến đường này) để có phương án khắc phục nhưng đến nay vẫn chưa có kết quả.

  [​IMG]
  Miệng cống được dỡ bỏ để tăng lưu lượng thoát nước

  [​IMG]
  Bà Ngô Thị Hằng (thôn 3, xã Lộc Châu) nỗ lực tát nước ra khỏi nhà

  [​IMG]
  Một chiếc xe bị chết máy phải dắt qua đoạn ngập sâu khoảng 0,5 mét

  [​IMG]
  Một người đàn ông đi xe máy bị ngã do đi vào dòng nước xoáy

  Đông Anh (Báo Lâm Đồng, 8/11/2017)
   

Liên kết tài trợ: Bao Lam Dong | Cho thuê chung cư | Biệt thự vincity Gia Lâm | Xe điện | http://hacklike.com.vn/