Toàn Quốc Bé Bao Nhiêu Tuổi Thì Phù Hợp Để Học Bơi?

Số điện thoại liên hệ

0967065093

Cho bé học bơi khi nào thì tốt nhất là thắc mắc của nhiều phụ huynh. Có người cho rằng độ tuổi thích hợp có thể từ 0-1 tuổi, có người thì cho rằng nên cho con bơi lúc 5-6 tuổi. Vậy chính xác thì độ tuổi nào là thích hợp nhất cho con tập bơi?
43.jpgĐộ tuổi thích hợp cho trẻ học bơi:
Các lứa tuổi khác nhau có sự phát triển về trí óc và thể chất khác nhau nên việc học bơi ở từng lứa tuổi cũng khác nhau.

Đối với trẻ sơ sinh, cha mẹ không nhất thiết phải đưa con đi học bơi, mà chỉ cần kích hoạt 2 phản xạ bẩm sinh ngay từ khi trong bụng mẹ của trẻ là nín thở và quẫy đạp bằng cách thức đơn giản tại nhà. Khi tắm cho trẻ, cha mẹ nhỏ nước tư từ lên đầu, lên mặt, tiếp đó tiến tới tắm sen, tắm trong bồn, .. để phần đầu – Phần quan trọng nhất – được tiếp xúc với nước, để trẻ quen không sợ bị nước rớt vào mặt, mắt.
49.jpg
Ở lứa tuổi mẫu giáo, trí óc và thể chất của trẻ đã phát triển hơn so với trẻ sơ sinh. Tuy nhiên các bé vẫn chưa đủ để có thể điều khiển hành vi cơ thể làm theo những điều giáo viên muốn. Bởi vậy, nếu được dạy kiểu bơi cho trẻ mẫu giáo nên học bơi tự cứu, bơi chó chìm đầu trong nước, thả nổi… như trẻ sơ sinh, chứ không phải là bơi ếch và bơi sải.
50.jpgTới tiểu học thì việc học bơi của trẻ đã dễ hơn nhiều. Thể chất và trí óc đã đủ để trẻ học bơi ếch, bơi sải… Tuy nhiên, cha mẹ cần kiên nhẫn để trẻ học dần dần từng kỹ năng. Để trẻ thành thạo những kiểu bơi khá khó này, có thể mất thời gian từ 5-20 buổi.
51.jpg


Phần lớn các giáo viên dạy bơi cho rằng dạy trẻ học bơi từ 6 tuổi là thích hợp nhất, lúc này trẻ đã có ý thức và tiếp thu được bài học và làm theo được các động tác của giáo viên.
Trung bình dạy trẻ học bơi từ 6 tuổi sẽ mất 3-5 tháng là trẻ sẽ biết bơi thạo. Khi trẻ thuần thục các động tác thì mới học các kiểu bơi khác.


Bạn có thể tham khảo các bể bơi chất lượng dành cho con ở Hà Nội như: Green Pool Thụy Khuê, bể bơi Hapolico,… đặc biệt là Bể bơi bốn mùa Hoàng Mai ở Linh Đàm. Bể bơi mở từ 5h-21h các ngày trong tuần, bể bơi dành cho mọi độ tuổi và có đội ngũ giáo viên chuyên nghiệp dạy bơi cho các con. Bạn cũng nên tham khảo ý kiến bác sĩ để xem đây có phải là hoạt động phù hợp với điều kiện sức khỏe của con hay không. Các con bị các bệnh về da hoặc bệnh lây nhiễm không nên đi bơi để tránh ảnh hưởng đến người khác đồng thời làm trầm trọng thêm tình trạng bệnh của mình.
 
Liên kết tài trợ:  Thuê xe tự lái