Toàn Quốc Bí Quyết Làm Bánh Gai Tại Nhà Siêu Đơn Giản Dễ Làm!!!

Số điện thoại liên hệ

1900986865

eBi

New Member

quyết làm bánh gai tại nhà siêu đơn giản dễ làm!!!

Bột lá gai

Bột lá gai chuyên được sử dụng để tạo màu đen cho món bánh gai. Sản phẩm Bột lá gai hoàn toàn được làm bằng phương pháp tự nhiên nên tuyệt đối an toàn cho sức khỏe của người sử dụng.

Cách làm bánh gai bằng bột lá gai

Chuẩn bị nguyên liệu

500g bột gạo nếp
100g bột sắn
400g lá gai
400g đỗ xanh
100g dừa khô nạo sợi
100g thịt mỡ lợn
20g hạt vừng rang
Lá chuối khô
Dùng dây rơm rạ hoặc dây chuối khô buộc bánh

Cách làm bánh gai

Bước 1. Sơ chế lá gai
Chọn những lá gai đều đặn, cắt bỏ thân, lặt bỏ thân già rồi rửa sạch.
Đun sôi nước, cho lá gai vào đun khoảng 30 phút cho đến khi lá mềm thì vớt ra rổ cho ráo nước.
Chờ lá gai nguội, cho vào cối giã nát. Sau đó cho nước vào, trộn đều với lá gai đã giã nhuyễn rồi lọc lấy phần nước đen.
Xem thêm cách tự tay làm bánh kem trái cây tại nhà TẠI ĐÂY!
Bước 2. Loại bỏ thịt mỡ và hạt mè
Đun sôi và để nguội thịt mỡ rồi băm nhỏ bằng đầu ngón tay.
Cho thịt mỡ băm nhỏ, đậu xanh băm nhỏ và dừa nạo vào cối xay sinh tố.
Vừng được nướng đều tay đến khi nổ và có mùi thơm
Bước 3: Làm nhân bánh gai
Cho đậu xanh ra rổ, ngâm nước vài tiếng, nấu chín, dùng tay vò nhiều lần để loại bỏ lớp vỏ cứng bên ngoài.
Sau khi tách bỏ vỏ, bạn cho đậu vào nồi hấp chín, vớt ra để nguội.
Cho đậu xanh vào cối hoặc máy xay thật nhỏ rồi cho vào bát.
Bước 4: Làm bột bánh gai
Cho bột nếp và bột sắn dây vào tô, thêm khoảng 150g đường trắng, nước cốt lá gai, nhào kỹ bằng tay để các nguyên liệu kết dính.
Thêm một lượng nước và bột mì thích hợp. Không thêm quá nhiều nước. Bột trở nên nhão và không còn hình dạng được nữa.
Bước 5: Gói bánh gai
Lấy một ít bột bánh dàn đều lòng bàn tay, cho nhân đậu và dừa nạo vào giữa, rây đều. Sau đó đổ bột bánh và nhân vừng rang thơm lên trên.
Quết một ít dầu thực vật lên lá chuối để bánh không bị bong tróc và dính khi ăn sau này.
Cho nhân đã nhồi vào bột bánh và lá chuối, cuộn lại rồi dùng rơm hoặc dây chuối khô buộc lại.
Bước 6: Hấp chín bánh
Sau khi gói bánh xong, bạn cho bánh vào nồi với nhiều nước và đun sôi trên lửa lớn. Nấu liên tục trong khoảng 30 - 40 phút
Tham khảo Bảng giá bánh trung thu Kinh đô rằm tháng 8: https://nongsandungha.com/bang-gia-banh-trung-thu-kinh-do.html