Đức Trọng Cách Bảo Quản Rượu Sake Như Thế Nào?

bestvayne

Member
Hôm nay rượu Plaza sẽ bật mí một số bí quyết về cách bảo quản rượu sake tốt nhất.

Cách bảo quản rượu sake như thế nào?

Cách bảo quản rượu sake để giữ được hương vị thơm ngon nhất của rượu tới tay người tiêu dùng. Để làm được điều này thì cần bảo quản rất cẩn thận, đúng tiêu chuẩn. Từ khi bắt đầu quá trình vận chuyển ra khỏi nơi sản xuất, tới các đâị lý phân phối và tiêu thụ. Khi đặt tại nhà hàng hay nhà riêng cũng cần phải lưu ý. Hôm nay rượu Plaza sẽ bật mí một số bí quyết về cách bảo quản rượu sake tốt nhất.


Rượu Plaza địa chỉ uy tín và tin cậy hàng đầu Việt Nam về cung cấp và phân phối rượu sake , rượu bia ngoại nhập. Đi đầu về chất lượng, sự đa dạng về sản phẩm và cạnh tranh thị trường về giá cả.

Các hệ thống kéo dài Bắc – Nam cùng đội ngũ nhân viên tư vấn nhiệt tình. Và giàu kinh nghiệm về rượu bia luôn sẵn sàng phục vụ quý khách.

==> Cách bảo quản rượu sake tốt nhất hiện nay:

Rượu sake là thức uống độc đáo của Nhật Bản. Được làm từ gạo nhưng không trải qua quá trình chưng cất giống như rượu gạo ở Việt Nam mình. Cũng không lên men như làm rượu vang hay rượu sâm banh. Mà được cho lên men giống như bia nhưng khác biệt nhiều hơn.

Để giữ được rượu sake vẫn thơm ngon như mới sản xuất. Người ta phải chú ý khá nhiều về cách bảo quản rượu sake. Dưới đây Rượu Plaza trình bày một số cách bảo quản khá quan trọng:

Rượu Sake cần được bảo quản đúng quy trình từ quá trình vận chuyển đến khi thưởng thức.

1. Cách bảo quản rượu sake trong quá trình vận chuyển:

Chất lượng rượu sake ảnh hưởng rất lớn bởi cách bảo quản quản từ kho tới quá trình giao hàng. Rượu sake khi được nhập khẩu bằng đường biển cần bảo quản lạnh trong các container. Sau đó nhập về các kho chứa, rượu Sake trước khi xuất kho phải qua khâu thanh trùng hay còn gọi gia nhiệt ở nhiệt độ khoảng 700C. Khi vận chuyển, giao hàng cần sử dụng xe lạnh để bảo quản rượu Sake. Riêng tại Việt Nam do khí hậu nóng ẩm nên công tác bảo quản lạnh càng cần được chú ý hơn.

2. Cách bảo quản rượu sake tại nhà hàng:Nếu để rượu sake trong kho hay trên kệ trưng bày ở nhiệt độ thường trong một thời gian dài (khoảng nửa năm) thì màu sắc, hương thơm, mùi vị đặc trưng của rượu sake có thể bị giảm sút. Nên bảo quản rượu sake trong các tủ mát hoặc tối thiểu là nơi có nhiệt độ mát, tránh ánh sáng trực tiếp. Không nên để rượu sake ở những nơi có nhiệt độ cao sẽ nhanh làm cho chât lượng rượu bị giảm nhanh chóng.


3. Cách bảo quản rượu sake tại nhà:

Rượu Sake nên được bảo quản trong tủ lạnh ở nhiệt độ thích hợp, làm vậy giúp rượu sake giữ được màu sắc, hương thơm, mùi vị.

Rượu sake cao cấp thường được dán bằng nhãn không chịu nước nhằm càng làm tăng kiểu Nhật. Vì vậy, nếu rượu sake bảo quản ở nhiệt độ quá lạnh thì khi đem ra sử dụng sẽ có hiện tượng “đổ mồ hôi” làm cho nhãn bị ướt và rách.Do vậy, nên bảo quản rượu Sake trong tủ lạnh ở nhiệt độ khoảng 8-100C, khi đem ra uốngở nhiệt độ phòng thì nhiệt độ rượu sake sẽ vào khoảng 15-200C độ là rất thích hợp, lí tưởng. Khi rót rượu sake ra ly để khoảng 3-5 phút, nhiệt độ của rượu sẽ tăng dần lên, người dùng sẽ cảm nhận rõ nết hương thơm, vị sake ngon nhất.

Trên đây là một số lưu ý trong cách bảo quản rượu sake đúng nhất. Nếu các bạn còn thắc mắc điều gì liên quan đến rượu bia ngoại nhập thì hãy liên hệ ngay Rượu Plaza nhé. Tư vấn hoàn toàn miễn phí cung cấp thông tin bổ ích và thiết thực nhất tới cho mọi người