Toàn Quốc Cách Nấu Nước Sâm La Hán Đơn Giản Nhất

Số điện thoại liên hệ

0

Mỗi khi đi nắng về, ta nên uống một ly nước sâm la hán quả bởi không chỉ rất tốt trong việc thanh nhiệt. Nhân sâm la hán quả còn bổ gan, giải nhiệt và có tác dụng giải khát rất cao. Vị nước sâm la hán không chỉ thơm mà còn ngọt rất dễ uống.
Quả La Hán rất phổ biến trong y học Trung Quốc như một phương pháp thanh nhiệt hiệu quả. A la hán ngọt hơn đường mía từ 300 đến 400 lần nhưng lại chứa rất ít calo. Đây được coi là loại trái cây trường thọ nhờ đặc tính chống oxy hóa cao. Chưa kể quả la hán còn hỗ trợ điều trị bệnh tiểu đường và béo phì, chống dị ứng, chống viêm nhiễm và nhiễm trùng, đặc biệt là bệnh nha chu và nấm Candida.

Cách nấu nước sâm la hán đơn giản nhất​

Có nhiều cách để chế biến quả la hán, nhưng nước sâm la hán là tốt nhất.

Nguyên liệu nấu nước sâm la hán
1 quả la hán. Mỗi quả có thể nấu với 1,5-2 lít nước, đủ cho 1-2 người mỗi ngày. Bạn nên chọn những quả rắn, chắc, lắc đều. Nếu lắc mà có tiếng lộc cộc là quả đã già, khô, uống không ngon. 4-5 lá dứa (nếu có).
Cách nấu nước sâm la hán
Bước đầu tiên trong cách nấu nước sâm la hán là ép vỏ quả, bỏ vỏ và đem ruột xé thành từng miếng nhỏ. Quả ngon, ruột còn hơi ẩm. Quả già, ruột khô không dùng được.
Bạn có thể nấu cả vỏ nếu muốn.
Nếu vỏ không được sử dụng, hãy cạo sạch phần cơm dính trong vỏ.
Đặt chảo trên lửa, thêm 1,5 lít nước.
Khi nước sôi, cho ruột quả vào. Sau đó cuộn lá dứa lại và cho vào.
Đun sôi từ 5 đến 10 phút rồi tắt bếp. Màu nước sâm lúc này rất đậm.
Đậy vung và để thêm 15 phút.
Cách dùng
- Đổ nhân sâm vào ly để làm lạnh sau đó uống. Nhân sâm có vị ngọt và thơm rất hấp dẫn. Quả nhân sâm có thể bảo quản trong tủ lạnh được 2-3 ngày.
- Vì quả la hán có vị ngọt nên khi nấu không cần thêm đường.
- Lúc nào trời nóng mà uống 1-2 ly nước la hán thế này thì rất là tuyệt đó nhé.
Xem thêm: Cách sử dụng quả la hán? 1 quả la hán nấu với bao nhiêu nước
Nguồn: https://nongsandungha.com/
 
Liên kết tài trợ:  Thuê xe tự lái