Cách Thi Công Gỗ Nhựa Ốp Trần

Số điện thoại liên hệ

0916885693

Cách thi công gỗ nhựa ốp trần

Dù sở hữu nhiều ưu điểm sẵn có, nhưng tuổi thọ của hệ trần còn phụ thuộc nhiều vào kỹ thuật thi công. Việc thi công trần bằng gỗ nhựa composite không quá khó khăn nhưng cần nhiều lưu ý và sự tỉ mỉ để đạt được sự hài lòng cao nhất từ khách hàng. Bằng những kinh nghiệm thực tế từ các công trình, Hobi Wood xin chia sẻ cách thi công gỗ nhựa ốp trần đạt chuẩn, tiết kiệm nhất cho chủ nhà ngay sau đây.
gỗ nhựa ốp trần.jpg


Chuẩn bị vật liệu

Vật liệu và dụng cụ cần thiết cho thi công:

Tấm ván trần đã được sơn phủ bề mặt bằng dầu và sơn phủ chuyên dụng
Đinh vít và dụng cụ bắn đinh
Các thanh xương
Keo dán ván (tùy thuộc từng loại công trình bắn đinh hay dán keo)
Các dụng cụ cho đo đạc (thước dây, thang, dao/máy cắt ván chuyên dụng…).

Quy trình thi công gỗ nhựa ốp trần

Bước 1: Vệ sinh nền trần

Là một bước không thể thiếu cho mọi công trình trần hay sàn, vệ sinh luôn là bước quan trọng nhất trước khi tiến hành lắp đặt. Với những vị trí trần cao, có nhiều bụi và mạng nhện cũng như xác muỗi gây khó khăn trong quá trình thi công cần xử lý sạch sẽ.

Bước 2: Chia khổ ván

Việc chia khổ ván cần được tính toán hợp lý dựa vào kích thước của trần. Điều này giúp giảm hao hụt và hạn chế cắt ván quá ngắn hoặc quá nhỏ để đảm bảo tính thẩm mỹ cho công trình.

Bước 3: Làm găng

Khác với sàn nhà có thể trải foam, vì nằm tại vị trí trần nên cần có một hệ găng chắc chắn để giữ được các tấm ván trần. Đặc biệt, khung găng cần hoàn toàn chắc chắn để an toàn cho người sử dụng. Khung găng có thể làm bằng sắt hoặc bằng nhựa. So với khung sắt, khung bằng nhựa ăn đinh và có độ dãn nở thấp hơn tránh cong vênh xương hay bung đinh trong quá trình sử dụng.

Tùy thuộc vào từng công trình, cần đo đạc chính xác kích thước trần để tính toán chia xương sao cho phù hợp. Thông thường, kích thước trần bằng kích thước sàn nên có thể do kích thước sàn cho nhanh chóng. Đặc biệt, cần xác định vị trí đặt trần và độ cao trần. Khoảng cách giữa trần với nền trần thường là 0,5m.

Hệ găng gồm những thanh xương chính được bố trí cách nhau khoảng 60 cm đổ lại đảm bảo trần không bị võng hay vênh khi ghép ván. Tại đầu các thanh chính có các thanh đà là nơi bắt vít trực tiếp vào tường và với các thanh chính để tạo thành hệ găng gắn chắc với trần. Khoảng 2m đổ lại sẽ có 1 thanh đà nằm ngang để giữ nhipjc ho toàn bộ hệ găng.

Bước 4: Bắn tấm ván vào găng

Sau khi đã lắp đặt được hệ găng đạt chuẩn, tiến hành đặt tấm ván đầu tiên lên găng. Mỗi tấm ván được thiết kế rãnh âm bê cạnh để đầu vít lún vào trong khi vít đồng thời dễ dàng gài với tấm sau.

Tiếp tục gài tấm tiếp theo vào tấm trước tại các rãnh khớp và tiếp tục bắn đinh. Cũng nhờ rãnh âm mà các đầu vít không hề bị lộ ra ngoài, đảm bảo tính thẩm mỹ tối đa cho công trình. Ghép tất cả các tấm ván cho đến khi kín toàn bộ trần. Nếu những tấm ván thừa kích thước sử dụng dao cắt chuyên dụng sao cho vừa với vị trí cần lắp.

Với những tấm có sóng cách thức ghép cũng hoàn toàn tương tự.

Bước 5: Hoàn thiện

Sau khi lắp xong các tấm ván, sử dụng chổi lau và khăn lau mềm để vệ sinh mặt trần trước khi bàn giao. Đối với những công trình còn nhiều hạng mục chờ thi công, nên che chắn cẩn thận để tránh bị ảnh hưởng khi thi công các hạng mục khác.

Thông tin liên hệ thi công gỗ nhựa ốp trần

Địa chỉ: 1203 Phan Văn Trị , Phường 10 , Quận Gò Vấp , Thành Phố Hồ Chí Minh.
 
Liên kết tài trợ:  Thuê xe tự lái