Toàn Quốc Chế Biến Vẹm Xanh Cùng Lecon.seafoods

Mùa hè này bạn đã có kế hoạch du lịch ở đâu chưa? Du lịch biển là lựa chọn hoàn hảo cho những ngày hè oi bức, giúp bạn vừa giải tỏa được cái nóng vừa thưởng thức thêm nhiều loại hải sản bổ dưỡng. Thịt vẹm xanh là một trong những món hải sản hấp dẫn, chứa nhiều dưỡng chất, vitamin,... và cùng đa dạng nấu rất nhiều món ăn, hôm nay hãy cùng Lecon.Seafoods xem cách chế biến vẹm xanh ngay nào!

Xem chi tiết bài viết tại: https://haisannuoclanh.com/blogs/cach-che-bien/huong-dan-che-bien-vem-xanh-cung-lecon-seafoods

Chế Biến Vẹm Xanh

Để tạo ra những món ăn hấp dẫn từ thịt vẹm trước tiên bạn cần phải chế biến vẹm xanh, công đoạn sơ chế lựa chọn vẹm rất quan trọng, để Lecon.Seafoods bật bí cho bạn cách lựa thịt vẹm:
  • Đối với vẹm sống bạn nên lựa những con vẹm có vỏ khép kín, chưa bị mở ra và không bị vỡ. Những con vẹm mà vỏ không kín là vẹm đã chết, lúc này thịt của chúng sẽ bị hôi và không dùng được.
    [IMG]
  • Đối với vẹm đông lạnh, bạn nên lựa những con vẹm còn nguyên vỏ và được rửa sạch, loại bỏ hết phần cát và nội tạng của chúng. Bạn có thể chọn vẹm nửa mảnh hay vẹm nguyên con đều chế biến vẹm xanh rất ngon.
Sau đây Lecon.Seafoods sẽ gửi đến bạn chế biến vẹm xanh hấp rượu vang thơm ngon, bổ dưỡng cùng theo chân Lecon.Seafoods vào bếp ngay thôi.

Vẹm Chile Hấp Rượu Vang
Những món vẹm, nghêu hấp thái hay hấp sả đã quá quen thuộc với bạn rồi, hôm nay chúng ta hãy cùng thưởng thức một món hấp theo phong cách Châu Âu vừa quen vừa lạ, nhưng hương vị cũng rất đặc biệt đấy.
[IMG]

Chuẩn Bị Nguyên Liệu
  • 1~2kg Vẹm Chile
  • Cà chua
  • Mùi tây
  • Hành tây
  • Tỏi
  • Chanh vàng
  • Rượu vang (trắng hoặc đỏ)
  • Nước dùng (gà hoặc heo)
  • Muối và tiêu
Chế Biến Vẹm Xanh Hấp Rượu Vang
Đối với phần vẹm xanh bạn cần chà sạch lớp vỏ bên ngoài, cắt bỏ phần râu của vẹm. Nên ngâm vẹm trong muối từ 5-10 phút để loại bỏ được phần cát bên trong.

Đối với thịt vẹm Chile tại Lecon.Seafoods bạn chỉ cần rửa sạch lại với nước và tiếp tục công đoạn chế biến chúng. Chúng tôi đã sơ chế sạch sẽ lớp vỏ, cát và cả nội tạng của phần thịt vẹm nên bạn sẽ không phải mất quá nhiều công sức để chế biến vẹm xanh nữa.

Chế Biến Món Ăn
  • Tỏi và hành tây sau khi lột vỏ, băm nhuyễn.
  • Cà chua, mùi tây bạn cắt hột lựu.
  • Cho 10 grams bơ vào nồi, phi sơ phần tỏ và hành đã băm nhuyễn.
  • Tỏi và hành được phi thơm bạn cho tiếp 250ml rượu vang và 250ml nước dùng vào nôi hấp chín phần vẹm. Đợi 3-5 phút để vẹm được chín đều, vẹm chín sẽ mở miệng.
  • Sau đó cho phần cà chua, mùi tây đã cắt vào đảo đều. Nêm thêm 20 grams bơ, 1 muỗng cà phê muối và tiêu để phần vẹm hấp rượu vang béo và đậm đà hơn.
Thành Phẩm
Sau khi chế biến vẹm xanh hấp rượu vang bạn sẽ có được món ăn thơm nứt mùi bơ, hòa chung với nước dùng ngọt thanh từ thịt gà, thịt vẹm và cả rượu vang nữa. Thịt vẹm được hấp vừa khiến phần thịt vẫn giữ được độ dai, giòn và ngọt từ vẹm. Kết hợp với vị beo béo của bơ lạc khiến cho món vẹm hấp rượu vang thêm phần bùi bùi.