Thảo Luận Cùng Tìm Hiểu Về Khái Niệm Elastin

nucosvn123

New Member
Trong nội dung bài viết này chúng ta hãy cùng nhau Xem thêm qua về Collagen và Elastin là gì, vai trò của Collagen và Elastin đối với cơ thể nhé!
Đôi nét về Collagen
Collagen là một protein, chiếm 70% cấu trúc da, có dạng sợi, được tìm thấy ở trong các mô kết hợp. Với chức năng được ví như một chất keo dính, kết nối những mô trong cơ thể lại với nhau thành 1 khối thống nhất.
Đối với làn da, Collagen tập trung rất nhiều nhất tại lớp hạ bì, chức năng là tạo độ săn chắc, căng mịn cho làn da, làm lành vết thương.

Đôi nét về Elastin
Cũng giống như Collagen, Elastin cũng là 1 loại protein, nó được tìm thấy ở các mô phối hợp với công dụng kết nối những tế bào. Nhưng, có sự khác biệt tại đây ấy là:
  • Elastin là các sợi dẻo dai được ví như chất “cao su” giúp làn da có độ đàn hồi.
  • Collagen là các sợi cực kỳ mạnh có khả năng chống đỡ giúp làn da luôn luôn căng và chắc.
Collagen, Elastin sẽ hao hụt dần theo thời gian
hai protein này rất quan trọng đối với làn da, bị suy yếu và giảm số lượng dần theo thời gian. Theo nghiên cứu cho thấy, từ khi năm 25 tuổi thì mỗi năm làn da của chúng ta sẽ mất đi 1-1.5% lượng Collagen, sự mất mát này sẽ tăng lên dẫn theo thời gian.
bi-mat-cua-collagen-va-elastin.jpg
Cụ thể năm 30 tuổi thì cơ thể mất 15%, 40 tuổi mất 30% và cho tới 50 tuổi thì da mất đến 45% lượng Collagen. Do vậy, việc bổ sung Collagen thiếu hụt để duy trì một làn da căng mịn, chắc khỏe là điều vô cùng cần thiết.
Collagen, Elastin sẽ bị hủy hoại mau chóng hơn Nếu như làn da của chúng ta thường xuyên tiếp cận với ánh nắng mặt trời, bụi khói ô nhiễm. Điều này dựa vào nghiên cứu trước ấy cho thấy: Có đến 90% nguyên nhân của lão hóa da là do ánh nắng mặt trời ảnh hưởng và chỉ có 10% là do các yếu tố bên trong cơ thể.
Vai trò quan trọng của Collagen và Elastin đối với da
lúc các sợi Collagen và Elastin bên dưới da suy giảm xuống về cả số lượng và chất lượng, làn da đang đối mặt với sự xuống dốc không phanh. Bằng lúc này, bộ khung của da suy yếu dần, khả năng chống đỡ kém, bắt đầu xuất hiện nếp nhăn, da bị chùng nhão, nặng hơn nữa là các nếp gấp và sự chảy xệ.
Như vậy, Collagen và Elastin là hai protein vô cùng quan trọng để da khỏe mạnh. Vì thế, tìm kiếm biện pháp bổ sung Collagen cho cơ thể là điều cần thiết. Những chuyên gia làm đẹp chia sẻ: Việc thúc đẩy giai đoạn tự tổng hợp hàm lượng Collagen và Elastin của da trở thành cần thiết hơn để sở hữu được làn da khỏe mạnh theo thời giờ.
Với vai trò rất quan trọng trong việc duy trì sự khỏe mạnh của những bộ phận trong cơ thể con người, độc đáo là công dụng tích cực đối với việc chống lão hóa da giúp duy trì sự căng mịn, đàn hồi, sáng sủa của làn da. Do vậy, việc bổ sung Collagen đã thực sự trở nên 1 người bạn đồng hành của chị em phụ nữ trong công cuộc làm đẹp thông minh.