Di Linh: Hàng Ngàn Người Dân Bơi Trong Bùn Trên Đường Dân Sinh

Thảo luận trong 'Báo Lâm Đồng' bắt đầu bởi Cupid, 25 Tháng 08 2018.

 1. Cupid

  Cupid Administrator Staff Member

  Có mặt tại xã Hoà Nam (huyện Di Linh), chúng tôi không thể tưởng tượng nỗi một xã đạt chuẩn nông thôn mới nhưng gần 700 hộ dân, với hàng ngàn con người tại các thôn 3, 12, 13 và 15 hàng ngày phải “bơi” trong bùn để đi lại, vận chuyển nông sản, hàng hóa trên 2 tuyến đường dân sinh.

  [​IMG]
  Một người dân bị té ngã khi bơi trong bùn trên tuyến đường

  Ghi nhận tại hiện trường cho thấy, xã Hòa Nam hiện có 2 tuyến đường dân sinh là đường liên xã từ thôn 3 đi thôn 12, 13 qua xã Lộc Nam (huyện Bảo Lâm) có tổng chiều dài 4,2 km và đường liên thôn 12 đi thôn 15 có chiều dài 2,2 km bị hư hỏng, xuống cấp nghiêm trọng. Điều đáng nói là cả 2 tuyến đường này đều đã được nhà nước cấp vốn đầu tư nâng cấp, sửa chữa. Trong đó, tuyến đường liên xã (từ thôn 3 đi thôn 12, 13 qua xã Lộc Nam, huyện Bảo Lâm) được đầu tư nguồn vốn 1,5 tỷ đồng. Riêng tuyến đường liên thôn 12 đi thôn 15 (xã Hòa Nam), được đầu tư với tổng nguồn vốn gần 3 tỷ đồng xây dựng theo hình thức đổ đá sỏi đồi lu nén cứng hóa; trong đó, có 2 đoạn “xung yếu” khoảng 300 mét được đổ bê tông.

  [​IMG]
  Mặt đường nhảo choét hơn cả ruộng cày

  Theo phản ánh của hàng trăm hộ dân nơi đây, bắt đầu từ tháng 6/2018 cả 2 tuyến đường này biến thành ruộng, bùn đất ngập ngụa đến tận đầu gối. Nguyên nhân là các đơn vị thi công chở đá non, đất về đổ nhưng không kịp lu nén khiến đường bị sình lầy. Là 2 tuyến đường “độc đạo”, nên việc đường biến thành ruộng bùn đã đẩy hơn 700 hộ dân nơi đây lâm vào cảnh dở khóc, dở cười. Thực tế cho thấy, người dân di chuyển xe máy qua lại trên 2 tuyến đường này gặp rất nhiều khó khăn, thậm chí té ngã liên tục. Nhiều trường hợp chạy xe máy trên đường bị té ngã gãy tay, chân và thậm chí có trường hợp phụ nữ bị té sẩy thai. Hiện đang là thời điểm người dân địa phương thu hoạch sầu riêng, nên đường phủ kín bùn đất trơn trượt khiến nông sản người dân làm ra bị ép phải bán với giá rất thấp.

  [​IMG]

  [​IMG]
  Chị em phụ nữ là những người thường xuyên bị té ngã do đường trơn trượt

  Điều đáng nói, 2 tuyến đường này có 2 trường học là phân hiệu trường Tiểu học Hòa Nam A và Phân hiệu trường Mẫu giáo Hòa Nam với hơn 200 học sinh đến trường mỗi ngày. Do đường quá lầy lội, trơn trượt đã khiến các em học sinh đi lại gặp vô vàn khó khăn. Không ít học sinh trong lúc được cha mẹ chở đến trường bị té ngã quần áo lấm lem bùn đất; thậm chí đứt chân, gãy tay.

  [​IMG]
  Các cháu học sinh bị lấm lem bùn đất do té ngã trên đường tới trường​

  Mặc dù 2 tuyến đường “biến thành ruộng” trong một thời gian dài, nhưng chính quyền địa phương vẫn chưa hề có động thái, biện pháp để khắc phục khiến bà con đã bức xúc lại càng thêm bức xúc, phẩn nộ.

  [​IMG]
  Người dân thường xuyên bị té ngã khi đi lại trên 2 tuyến đường này

  Hải Đường (Báo Lâm Đồng, 25/8/2018)
   
 2. Nguoivuive

  Nguoivuive New Member

  Thiet nghi chinh quyen de lam gi, chi lo cho ban than, con nguoi dan thi chang quan tam. Dung la tiec cho nhung gi bác hồ da hi sinh
   
 3. Thái Truyền

  Thái Truyền New Member

  Ói ra đi các cụ ơi. Nuốt ko trôi r
   
  ga con, Http vl and Nguoivuive like this.
 4. Chipchopbaoloc

  Chipchopbaoloc New Member

  Luật đời có nhân có quả
  Đời cha ăn mặn đời con khát nước
  Chính quyền trên hết lòng vì dân
  Chính quyền cấp dưới ăn hêt lòng hết ruột hết gan thậm chí hết phân shit của dân.
  Trên có tâm mà dưới thì phản
  Quả báo đến k sớm thì muộn.
  Nhắm măt xuôi tay đau đớn vật vạ nghĩ về tội lỗi đã phạm
   
  Nguoivuive and Minhanhvu like this.
 5. viethung32

  viethung32 Member

  duong loc thanh loc nam kem j duong quoc lo tinh do
   
  Nguoivuive thích bài này.
 6. rausachdalat

  rausachdalat Member

  người dân luôn luôn khổ
   
 7. ladobia

  ladobia New Member

  nghe phát ói
   

Liên kết tài trợ: Bao Lam Dong | Cho thuê chung cư | Biệt thự vincity Gia Lâm | Xe điện | http://hacklike.com.vn/