Bảo Lộc Điều Kiện Và Hồ Sơ Chuyển Từ Trường Quốc Tế Sang Trường Công Lập

Số điện thoại liên hệ

0927976888

Việc chọn trường quốc tế cho con theo học trường quốc tế là lựa chọn của rất nhiều phụ huynh. Tuy nhiên vì một vài lý do nên muốn chuyển con từ hệ quốc tế sang hệ công lập. Vậy điều kiện và thủ tục, hồ sơ để chuyển trường là gì? Đọc qua bài viết sau đây để giải đáp thắc mắc nhé!
IpLkuipNWDk_vZeYsmq_KI58uO-0TQ6LbydX1lzLGp-qNzyFOxuutIUQax0OksajRpC19D_P5I4j9I36tGDdv0iRcPzars6jABihFmyCiCqOey1tsatcFMdNzDQU78BykA7w98zUqlKtmAftAi5Udn0

Điều kiện chuyển từ trường quốc tế sang trường công lập như thế nào?​

Vào ngày 25/12/2002, Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Ban hành kèm theo Quyết định số 51/2002/QĐ-BGD&ĐT về việc chuyển trường quốc tế tphcm từ hệ Quốc tế sang hệ công lập đối với các trường trung học cơ sở và trung học phổ thông, đủ điều kiện để chuyển trường như sau:
  • Học sinh chuyển nơi cư trú theo cha hoặc mẹ hoặc người giám hộ.
  • Học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn về gia đình.
Hoặc trường hợp có lý do thực sự chính đáng để phải chuyển trường.
Bên cạnh đó, cần cân nhắc và đưa ra tình huống cụ thể mới có thể đánh giá được trường hợp đó có đủ điều kiện hay không.

Thủ tục chuyển từ trường quốc tế sang trường công lập bao gồm những gì?​

Nếu đã đủ điều kiện để chuyển trường, bạn thực hiện các thủ tục chuyển từ trường quốc tế sang các trường hệ công lập như sau:
Bước 1: Người giám hộ (cha, mẹ) của học sinh làm đơn theo quy định sau đó Cha mẹ hoặc người giám hộ học sinh gửi đơn xin chuyển trường gửi đến hiệu trưởng trường học sinh đang học.
Bước 2: Tiếp tục gửi đơn xin chuyển trường gửi đến hiệu trưởng trường học sinh đang học.
Bước 3: Sau đó, phụ huynh tiếp tục nộp hồ sơ xin chuyển trường về Phòng quản lý và thông tin giáo dục, sở giáo dục và đào tạo thành phố/huyện mà học sinh chuyển đến.
Bước 4: Cha mẹ hoặc người giám hộ của học sinh tiếp nhận lại tất cả hồ sơ đã được giải quyết (hồ sơ được duyệt) và nộp lại toàn bộ hồ sơ cho hiệu trưởng nhà trường nơi học sinh chuyển đến.

Trên đây là những thông tin về điều kiện và thủ tục để chuyển từ trường quốc tế sang trường mô hình công lập/mô hình khác. Để có câu trả lời về trường hợp của bạn/con em bạn có được duyệt hay không thì cần phải có tình huống cụ thể và đánh giá thêm nhiều yếu tố khác nữa. Mong là những thông tin trên bài viết hữu ích với bạn.
>> Mời các bạn đọc thêm: Chương trình giáo dục phổ thông mới có được triển khai ở trường quốc tế?
 
Liên kết tài trợ: Thuê xe tự lái