Toàn Quốc Hướng Dẫn Cách Đăng Bài Hiệu Quả Trên Facebook

LinhNinja

Member
1. Tại sao nên sử dụng Facebook để bán hàng?
Các status đăng bởi tài khoản cá nhân luôn được Facebook ưu tiên hiển thị trên bảng tin nhiều nhất. Lượng tiếp cận tự nhiên của bài đăng bởi trang cá nhân có thể nhiều gấp 3-4 lần so với fanpage và group.

Bên cạnh đó, tài khoản cá nhân còn có khả năng target khách hàng mục tiêu miễn phí và dễ dàng hơn rất nhiều. Để họ trở thành khách hàng tiềm năng thì việc đầu tiên bạn cần làm là biến họ trở thành bạn bè của mình, khi đó khả năng họ nhìn thấy bài đăng của bạn là rất lớn.

Nếu chúng ta có 10 tài khoản Facebook, mỗi tài khoản có 5000 bạn bè (tức những khách hàng mục tiêu mà bạn đã target ). Hàng ngày bạn đăng bài tự động lên tất cả các tài khoản đó. Như vậy là chúng ta có thế tiếp cận gần 50 nghìn người mà chi phí bỏ ra rẻ hơn rất nhiều.
Hơn nữa về sau bạn có thể tự build group bán hàng

Ưu điểm khi bán hàng online trên Facebook cá nhân

Dưới đây là 4 ưu điểm lớn, bạn dễ dàng nhìn thấy khi bán hàng trên Facebook cá nhân của mình:

  • Tiếp cận khách hàng MIỄN PHÍ, cho tương tác cao, có thể thoải mái trò chuyện, inbox, mời mọi người mua hàng vì họ đều nằm trong danh sách bạn bè của bạn.
  • Dễ được khách hàng tin tưởng, nhất là các khách mua lẻ. Do vậy, tỷ lệ chốt được đơn hàng sẽ cao hơn.
  • Khả năng hiển thị bài viết trên Newsfeed mọi người cao hơn so với fanpage.
  • Bán hàng trên Facebook cá nhân ổn định hơn fanpage, không lo lắng về thanh toán, tài khoản, chính sách Facebook. nhưng trang Fanpage có cánh vẫn kéo được lượt tiếp cận cao.
2. Đăng tin trên Facebook như thế nào để đem lại hiệu quả cao?
View attachment 7655

2.1. Chú ý cách viết bài

Để có thể thu hút khách hàng, thì nội dung bài đăng là điều quan trọng nhất bởi nó sẽ quyết định 60% hiệu quả tương tác trên Facebook. Bạn có thể làm cho bài viết của mình thêm hấp dẫn bằng cách:

* Đặt câu hỏi:
Thay vì tạo một dòng tiêu đề, hãy khởi đầu bài viết bằng cách đặt một câu hỏi. Hãy hỏi một điều gì đó đáng ngờ, gây tranh cãi hoặc liên quan đến sự thật, như vậy sẽ thu hút cảm xúc của đối tượng mục tiêu hơn.

Bán hàng hiệu quả trên Facebook với phần mềm Nhanh.vn
quản lý fanpage hiệu quả
* Đầu tư nội dung ngắn gọn, súc tích
Khi bạn lần đầu tiên muốn tương tác với một khách hàng tiềm năng, bạn cần phải chậm rãi và không cung cấp quá nhiều thông tin ngay từ đầu, chỉ cung cấp cho họ những gì cần thiết. Hãy chú ý một số nội dung sau đây:

Nội dung đăng lên facebook phải ngắn gọn, xúc tích

Nội dung nên ngắn gọn, xúc tích

- Thông tin trong bài viết phải chi tiết, rõ ràng, đáng tin cậy: do khách hàng không thể trực tiếp trải nghiệm sản phẩm của bạn để kiểm tra nên thông tin trong bài viết phải chi tiết, rõ ràng, đáng tin cậy để tạo lòng tin cho khách hàng. Đồng thời, bởi rất nhiều khách hàng cảm thấy khó chịu và mất thời gian khi phải inbox riêng tư mỗi lần hỏi giá, vì thế bạn nên đề giá sản phẩm ngay trong bài đăng.

- Nội dung mang tính định hướng: điều này có nghĩa là bạn nên truyền tải kiến thức quan trọng về các chủ đề cụ thể cho các khách hàng tiềm năng. Nếu có thể vừa định hướng người xem một cách chính vừa lôi cuốn được cảm xúc của họ, bạn sẽ dễ dành có được sự tin cậy của họ và sẽ gia tăng được tương tác cho bài viết của mình.

- Cung cấp thông tin giá trị hơn so với đối thủ cạnh tranh: Trong một môi trường có quá nhiều thông tin tràn ngập như Facebook, thì điều bạn cần làm là cung cấp cho khách hàng lượng thông tin giá trị hơn các đối thủ. Để làm được điều này, bạn hãy nghiên cứu đối thủ cạnh tranh và đưa ra một danh sách chi tiết các điểm mạnh và điểm yếu, các đối tượng, vấn đề và nhu cầu mà khách hàng tiềm năng của bạn đang gặp phải.

* Chú ý phần hình ảnh:
Một hình ảnh đẹp sẽ khiến khách hàng dừng mắt trước bài viết của bạn. Bạn có thể sử dụng nhiều loại ảnh khác nhau, từ các ảnh Quote, ảnh chụp màn hình, Memes cho đến GIF, Infographics và Video. Nên tập trung chỉnh chu hình ảnh cho sản phẩm dựa trên ảnh thực ở nhiều góc độ khác nhau để khách hàng dễ liên tưởng và tin vào sản phẩm bạn hơn. Bạn cũng nên chèn thông tin liên hệ của cửa hàng và đóng dấu bản quyền để tăng độ nhận diện cho sản phẩm.

Hình ảnh trong bài đăng Facebook là vô cùng quan trọng

* Kể câu chuyện hay xen kẽ, hoặc trao họ giá trị
Thay vì đăng quá nhiều bài viết bán hàng , đôi khi chúng ta sẽ chia sẻ một số câu chuyện cuộc sống, câu chuyện mang lại giá trị cho khách hàng.


2.2. Thời gian đăng bài
Bên cạnh chú trọng vào nội dung, thời gian đăng bài cũng là một yếu tố giúp bài viết của bạn có thể tiếp cận được nhiều hơn với mọi người. Có 3 khung giờ lý tưởng để bạn đăng bài một cách hiệu quả, đó là:
View attachment 7656

* Từ 7h – 9h sáng: Các khảo sát cho thấy có đến 80% người dùng Facebook có độ tuổi từ 18-44 sẽ sử dụng điện thoại ngay sau khi thức dậy.

* Từ 11h30 – 13h30 trưa: Đây là lúc mà mọi người tranh thủ truy cập vào Facebook trong thời gian rảnh rỗi trước hoặc sau bữa trưa.

* Từ 20h – 21h tối: Đây được coi là “khung giờ vàng” để bạn đăng bài, bởi lúc này hầu hết mọi người đều dành thời gian để online Facebook và giải trí sau một ngày làm việc và học tập căng thẳng.

Thời gian đăng bài sẽ ảnh hưởng đến lượng người tiếp cận bài đăng

2.3. Tương tác trên bài đăng
Việc trả lời các câu hỏi của khách hàng trong bài đăng là một việc làm cần thiết, bởi nó không chỉ giải đáp thắc mắc của khách hàng về từng sản phẩm, mà bên cạnh đó, thông qua tương tác với người dùng Facebook, bạn có thể thăm dò được phản hồi của khách hàng khi họ sử dụng sản phẩm của bạn, giữ lại những nhận xét tốt và dùng chúng như là một nội dung review, tạo ấn tượng đẹp trong mắt những khách hàng tiềm năng, bởi thống kê cho thấy khách hàng sẽ mua sản phẩm nếu đọc được các review tích cực.

Hãy cố gắng đẩy tương tác cho bài viết facebook

2.4. Sử dụng một số công cụ giúp đăng bài nhanh và tiếp cận khách hàng hiệu quả
Nắm vững các cách đăng bài hiệu quả là bạn đã nắm được 50% cơ hội bán được hàng. Và phần mềm đăng bài tự động số lượng lớn Ninja Auto Post sẽ hỗ trợ bạn 50% còn lại.
View attachment 7654


Những tính năng ưu việt của phần mềm đăng tin bao gồm:

Tự động quản lý nội dung bài đăng trên nhiều nick cùng lúc
Tự động tham gia vào nhóm mua bán bất động sản
Thúc đẩy tương tác tại mỗi bài đăng
Hỗ trợ up top bài viết nhanh chóng
Có thể thấy rằng, những công việc phức tạp phía trên sẽ được giải quyết chỉ bằng vài cú click. Và với Ninja Auto Post, việc của bạn có lẽ chỉ là ngồi đếm đơn hàng mỗi ngày.

Bài viết đã nêu bật cách đăng bài hiệu quả và seo bài viết. Ninja hy vọng với những chia sẻ này, bạn đọc sẽ gặt hái được nhiều thành công trong tương lai.

Thông tin liên hệ để được tư vấn về phần mềm đăng bài tự động:

– CÔNG TY CP ĐẦU TƯ VÀ CÔNG NGHỆ NINJA
– Hotline: 0966 226 803
- Website : phanmemninjafriend.com
– Trụ sở.HN: Tầng 4, Tòa nhà Mỹ Sơn, Số 62 Nguyễn Huy Tưởng, Thanh Xuân, Hà Nội