Toàn Quốc Hướng Dẫn Lắp Đặt Máy Bơm Nước Đúng Kỹ Thuật

haihoan14

Member
Hướng dẫn lắp đặt máy bơm nước đúng kỹ thuật

Máy bơm nước là thiết bị được sử dụng vô cùng phổ biến trong đời sống hiện nay. Liệu các bạn đã biết cách lắp đặt máy bơm nước đúng kỹ thuật chưa? Mời bạn đọc theo dõi bài viết dưới đây.

Máy bơm nước là dòng máy bơm chuyên dụng và quen thuộc nhất trong các loại máy bơm có mặt trên thị trường hiện nay.

Máy bơm nước không chỉ được sử dụng trong các ngành công nghiệp hay các dây chuyền sản xuất mà còn được lựa chọn sử dụng nhiều nhất trong các nhu cầu cá nhân và nhu cầu tư nhân của người dùng.

Vậy lắp đặt máy bơm nước như thế nào đúng cách? Lắp đặt máy bơm nước như thế nào đạt tiêu chuẩn và cho hiệu quả làm việc cao nhất? Cùng chúng tôi tìm hiểu trong bài viết này nhé!Hướng dẫn lắp đặt máy bơm nước

Máy bơm nước cần được lắp đặt đúng cách để có hiệu quả sử dụng cao nhất.

Các bước lắp đặt máy bơm nước bao gồm:

Bước 1: Chuẩn bị lắp đặt

Đây là bước quan trọng cần chuẩn bị vị trí lắp đặt máy bơm nước, máy bơm nước phù hợp nhu cầu và các phụ kiện phục vụ lắp đặt máy bơm nước

Bước 2: Tiến hành lắp đặt

Trong bước này cần lắp đặt máy bơm nước đúng theo quy trình tháo máy bơm nước.

Các bộ phận nhỏ được lắp đặt trước, các bộ phận lớn được lắp đặt sau

Khi lắp đặt cần lưu ý không làm hư hỏng các chi tiết máy bơm hay làm ảnh hưởng các bộ phận máy bơm

Khởi động máy bơm Pentax

Trước khi khởi động máy bơm phải kiểm tra để bảo đảm trục của động cơ có thể quay tự do. Một số bơm thì có một rãnh nhỏ trên đầu trục ở phía cánh bơm. Khi máy bơm bị kẹt chỉ cần tra chìa vặn vít vào rãnh nhỏ này rồi dùng búa gõ nhẹ.

Khi bơm và ống hút đã chứa đầy nước mới bắt đầu khởi động bơm. Nếu bơm chạy khô trong một khoảng thời gian sẽ bị hỏng cánh dẫn tới cháy động cơ.

Với bơm ba pha phải đặt động cơ theo đúng chiều mũi tên vẽ trên thân bơm, nếu đặt ngược chiều thì phải đảo lại các mối nối dây dẫn điện từ nguồn. Chỉ nên cho máy bơm hoạt động theo các thông số quy định của nhà sản xuất, nếu muốn bơm hoạt động ngoài mức quy định thì có thể điều chỉnh van cổng trên ống hút hoặc điều chỉnh áp suất của rơ le áp suất.

Bước 3: Vận hành thử

Việc vận hành thử giúp tăng hoạt động của máy bơm và phát hiện lỗi khi lắp đặt máy bơm.

Bước 4: Bàn giao

Lắp đặt máy bơm nước cần đảm bảo máy bơm không rung lắc, không có tiếng ồn lớn khi sử dụng ảnh hưởng đến người dùng.

Bảo dưỡng máy bơm trục đứng Pentax

Máy bơm Pentax cũng không cần bảo dưỡng quá đặc biệt. Khi không sử dụng máy trong một thời gian dài nên là khô đầu bơm và các ống dẫn. Trước khi sử dụng lại thì kiểm tra trục, đổ đầy nước vào bơm và ống hút sau đó khởi động. Kiểm tra vòng bi xem có bị mòn hay không, nếu có thì thay vòng bị mới. Bảo dưỡng toàn bộ bơm và động cơ theo định kỳ.

Cần tư vấn bơm nước và lắp đặt bơm nước hãy gọi ngay Hotline: 0989.775.196.

Ngoài ra, Vimex cũng cung cấp thông tin về:bơm chìm hoá chất