Bảo Lộc Hướng Dẫn Rang Cf Đúng Kỹ Thuật

Thảo luận trong 'Thực Phẩm - Ăn uống' bắt đầu bởi QuangBeo39, 7 Tháng 01 2020.

  1. QuangBeo39

    QuangBeo39 New Member

    Tên cá nhân / Doanh nghiệp:
    Cà phê MIỀN NHIỆT ĐỚI
    Địa chỉ:
    232A Mạc Đỉnh Chi-P2-TP Bảo Lộc
    Số điện thoại liên hệ:
    0995566778(zalo)-0902 20 23 20
    Để mị nói cho mà ngecách rang cf đúng chuẩn để có đc hạt cf tốt nhất
    GỒM 7 GIAI ĐOẠN:
    1)STAR: khi trống rang đạt 200-230 độ C -> cho cf vào trống
    2)TURN AROUND POIN:hạt cf nóng dần->bay hơi nước và diệp lục-> màu xanh hơn
    3)YELLOW:hạt cf -> màu vàng mùi giống bánh nướng
    4)MAILLARD: nhiệt độ đạt 175 độ C ->hạt cf chuyển sang màu cam-> thể tích tăng 20-30%-> hạt cf xuất hiện những đường gân -> mùi ngọt của đường trái cây->> đây là quá trình hình thành hương cf (AROMA)
    5)APPROACH:quá trình nâu hoá-> bắt đầu xuất hiện mùi cf
    6)FIRST CRACK: khi nhiệt độ đạt 200-205 độ C ->cf bắt đầu nổ lần 1 -> kích thước hạt tăng-> tạo ra nhìu mùi hương
    7)SECOND CRACK: tiếng nổ lặp lại nhìu và nhanh hơn-> hạt cf nâu đậm-> xuất hiện dầu bóng trên hạt cf-> cf mất dần acidity và các đặc tính của hạt-> nhấn mạnh vị đắng
    *****trên đây là cách rang cf mà Béo đc biết ,cao nhân nào có phương pháp hay hơn vui lòng chỉ bảo*****
    Đt: 0995566778(zalo)-0902 20-23-20 445CEB7B-9717-4273-A09F-9D18B396CA07.
     
    Bài viết mới
    Làm Nghề bởi Hoàng giang1, 10 Tháng 07 2020 lúc 15:50
    Quan tâm nhiều
    Hôm Nay Ăn Gì? bởi Hoangjony, 29 Tháng 06 2020 lúc 11:35
    Thịt Thỏ bởi Toàn Thắng, 1 Tháng 07 2020 lúc 09:33
    Cần Giúp bởi haohao182, 4 Tháng 07 2020 lúc 13:46
    vaibiche thích bài này.

Liên kết tài trợ: Bao Lam Dong |