Toàn Quốc Kiểm Tra Máy Tính Có Bluetooth Hay Không?

Thay vì sử dụng tai nghe truyền thống với dây rối rắm thì những chiếc tai nghe được trang bị công nghệ kết nối tầm gần Bluetooth thông minh hơn. Và các loại máy tính xách tay lúc này cũng được trang bị công nghệ này để có thể kết nối lại tai nghe Bluetooth một cách dễ dàng. Việc kết nối tai nghe bluetooth với điện thoại khá đơn giản. Tuy nhiên không phải máy tính nào cũng có chức năng kết nối bluetooth và khi kết nối thiết bị này với máy tính có đơn giản không? Trong bài viết này chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn kiểm tra máy tính có bluetooth hay không và cách kết nối tai nghe Bluetooth với pc dễ dàng nhất.

Kiểm tra máy tính có bluetooth hay không?
  • Bước 1: Truy cập phần Start Menu -> Gõ chữ Device Manager -> Click vào Device Manager
[IMG]


  • Bước 2: Tìm mục Bluetooth hoặc Bluetooth Radios trong danh sách các mục hiển thị trên màn hình. Nếu có các mục này, máy tính của bạn có chức năng kết nối Bluetooth
  • Bước 3: Nếu không hiển thị danh sách gốc, bạn chọn Network Adapter và kiểm tra có mục nào chứ từ Bluetooth hay Bluetooth Devide hay không. Nếu không có, thật tiếc máy tính của bạn không có chức năng này.
  • [IMG]
Cách kết nối tai nghe Bluetooth với máy tính dễ dàng nhất
1. Mở thiết bị Bluetooth

Trước khi tiến hành kết nối tai nghe Bluetooth với máy tính. Bước đầu tiên bạn phải mở thiết bị Bluetooth của mình lên. Thông thường đối với tất cả các dòng tai nghe bluetooth hiện nay chúng ta chỉ cần giữ nút Power trong 5 giây để mở lên cho đến Khi đèn trên tai nghe nhấp nháy. Khi đó Bluetooth trên tai nghe đã được kích hoạt.

2. Kích hoạt bluetooth trên máy tính
Để kết nối tai nghe Bluetooth với pc chúng ta cũng cần kích hoạt Bluetooth trên máy tính lên. Bạn chọn vào Action Center biểu tượng Bluetooth để vào Go to Settings và tùy chỉnh thiết lập nhiều hơn cho Bluetooth.

3. Kết nối máy tính và tai nghe
Để kết nối tai nghe Bluetooth với máy tính chúng ta chọn Add Bluetooth or other device. Đây cũng là cách chúng ta sử dụng để kết nối máy tính với điện thoại Bluetooth đấy nhé.

4. Lựa chọn kết nối bluetooth
Trong các danh mục lựa chọn Add a device, để có thể kết nối tai nghe Bluetooth với pc chúng ta hãy lựa chọn mục Bluetooth loại đầu tiên.

5. Lựa chọn thiết bị tai nghe
Đợi một lát danh sách kết nối Bluetooth sẽ hiện ra và bao gồm trong đó là tai nghe mà chúng ta đang sử dụng. Bạn hãy nhấn vào đó để kết nối tai nghe. Ngay lập tức chúng ta nhận được thông cáo Connected music. Bạn chỉ việc click vào Done và việc kết nối tai nghe Bluetooth với pc đã hoàn thành rồi đấy.

6. Kiểm tra lại kết nối tai nghe Bluetooth với pc
Để kiểm tra kỹ hơn xem kết nối tai nghe Bluetooth với pc đã thành công chưa chúng ta click chuột phải vào biểu tượng âm thanh trên thanh taskbar và chọn Playback devices.

Ở trong Playback bạn có thể test thử sound luôn nhưng thực tế bước này không cần thiết vì nó đã hiện lên trong danh sách như vậy này tức là việc kết nối tai nghe Bluetooth với máy tính đã thành công.

Như vậy qua vài bước cơ bản như trên thì việc kết nối tai nghe Bluetooth với pc đã hoàn tất. Chúng ta đã có thể sử dụng những chiếc tai nghe Bluetooth để nghe nhạc trên pc, máy tính xách tay một cách đơn giản và thuận tiện nhất.

Bạn có biết không chỉ với tai nghe mà trên Windows còn hỗ trợ kết nối máy tính với điện thoại qua ứng dụng Bluetooth. Nếu có thời gian bạn hãy thử kết nối hai thiết bị thông minh này xem sao nhé. Chúng tôi dám chắc rằng sẽ có vô số điều thú vị mà bạn chưa khám phá ra lúc thử kết nối máy tính với điện thoại qua Bluetooth đâu.
 
Liên kết tài trợ:  Thuê xe tự lái