Bảo Lâm Làm Sao Để Sử Dụng Sạc Pin Điện Thoại Mới Đúng Cách Và Hiệu Quả?

Khi tậu 1 cái điện thoại mới Smartphone thường băn khoăn về vấn đề sạc pin như thế nào để Pin được bền và khỏe trong công đoạn tiêu dùng sau này? Dưới đây phụ kiện Smart xin giải đáp giúp các bạn khỏi vấn đề đau đầu, nhức óc này.
View attachment 882614

Làm sao để mang phương pháp sạc pin điện thoại mới đúng cách và hiệu quả?

Thông thường lúc bạn tìm máy ở bất kể hệ thống nào viên chức của cửa hàng sẽ đề cập bạn trong ba lần sạc đầu tiên, bạn hãy sạc đủ 8 tiếng.

Lý do gì mà trong ba lần sạc đầu tiên bạn phải sạc đủ 8 tiếng?

Khi sạc 8 tiếng trong ba lần thứ 1 nó sẽ giúp pin điện thoại của bạn được "No", như thế sau 3 lần 8 tiếng thì bạn sẽ sạc bình thường.

View attachment 882615

Nhưng đề cập từ 2016 đến giờ, những sản phẩm smartphone trên thị trường dùng pin Li-Ion, thì nhà cung cấp ko còn nhấn mạnh vào vấn đề sạc 8 tiếng nữa, sở hữu thể việc cần canh chờ cho máy "Chạy rô-đai" này quá phiền phức.

Hiện tại trường hợp "dế yêu" của bạn đang dùng pin Li-Ion bạn sở hữu thể tham khảo các cách sạc ưng ý sau đây:

- Thận trọng, bạn chỉ nên sử dụng bộ phụ kiện sạc đi tất nhiên máy hoặc những phụ kiện cáp sạc, củ sạc chính hãng.

- Khi điện thoại mới chọn về bạn bắt buộc dùng hết lượng pin còn lại trên máy, lúc pin báo yếu bạn sẽ kết nối mang bộ sạc, không cần để điện thoại sụp nguồn ở lần sạc thứ 1 này.

- Không cần để điện thoại sạc qua đêm, tuỳ vào dung lượng pin thực tại trên từng điện thoại mà bạn sẽ sắp xếp để sạc đầy.

- Sau lúc điện thoại đầy pin, bạn cần giữ sạc trong 5 - 10 phút rồi sau đấy ngắt kết nối bộ sạc.

Đối với pin Li-Po: Bạn ko nên sạc 3 lần thứ nhất 8 tiếng bởi ko đích thực bắt buộc thiết và chẳng với tác dụng gì cả. Trích: "Lời khuyên từ nhà phân phối (Sony)".

Khi mới mua điện thoại về, bạn cần sạc 5 lần đầu. Mỗi lần bạn chỉ sạc lúc điện thoại vừa báo pin yếu, và sạc tới khi pin đầy 100% là được.

Lưu ý: Ở 5 lần thứ 1 này, bạn tuyệt đối "KHÔNG" để điện thoại hết pin hoàn toàn và tắt hẳn nguồn, còn các lần sau thì ko sao.

Làm sao để dùng viên pin 1 bí quyết hiệu quả nhất ?

Lời khuyên từ nhà cung cấp cũng như kinh nghiệm của người dùng:

- Hạn chế để điện thoại của bạn ở nhiệt độ quá cao: Việc vừa sạc vừa tiêu dùng (chơi game, lướt web, nghe nhạc). Thực tế cho thấy đã mang siêu phổ biến những ví như máy phát nổ lúc nhiệt độ điện thoại quá cao, cũng như tuổi thọ viên pin của bạn cũng sẽ giảm đáng nhắc giả dụ tiếp diễn thói quen này.

- Nên sạc ngay sau khi máy báo pin yếu: Hạn chế để pin ở tình trạng quá thấp, hoặc tắt hẳn nguồn vì sẽ làm những "cell" pin cực kỳ khó nhận năng lượng dẫn tới sạc lâu vào hơn.


View attachment 882616
- Không phải để pin hết trong một thời gian dài: Khi pin hết sạch hiệu điện thế của pin sẽ xuống thấp, tệ nhất lúc bạn để tình trạng này trong thời kì dài sẽ dẫn tới tình trạng pin ko còn nhận sạc nữa, “Pin chết”.

Bạn buộc phải sạc đầy pin và tháo dỡ pin ra khỏi máy trước khi không sử dụng pin trong thời gian dài (khoảng một - 2 tuần).

- Kiểm tra năm cung cấp viên pin: Một viên pin dù chưa hoặc ít dùng thì tuổi đời cũng sẽ giảm xuống theo năm tháng. Vì vậy nên lựa sắm các viên pin sở hữu năm cung ứng sắp nhất để đạt hiệu suất thấp hơn. Nếu điện thoại của bạn cảm thấy sử dụng pin ko phải chăng nữa, bạn nên kiểm tra lại viên pin của mình đã được tiêu dùng lâu hay chưa, giả dụ lâu rồi (trên 2 năm) thì bạn phải lựa tìm để thay 1 viên pin khác.

- Chỉ phải tiêu dùng phụ kiện sạc mặc định mà nhà sản xuất thiết bị sẵn: Nếu theo thời gian thứ này hị hư hỏng hay thất lạc, bạn cũng chỉ bắt buộc lựa tậu các phụ kiện thay thế có cộng hoặc gần giống có sản phẩm dùng trước của bạn.

Trên đây là mọi thông tin về cách sạc pin điện thoại mới đúng bí quyết và hiệu quả, mà theo mình sẽ rẻ cho viên pin của bạn. Hy vọng với tới phổ biến thông báo có ích đến bạn.