TP HCM Lễ Hội Chọi Gà Ở Việt Nam - Truyền Thống Đáng Lưu Trức

Số điện thoại liên hệ

0986592334

ezb688

New Member
Trò chơi chọi gà.
Trên khắp đất nước Việt Nam có rất nhiều lễ hội khác nhau, và lễ hội chọi gà đã phổ biến ở nhiều vùng. Thú chơi chọi gà này khá phổ biến ở Hóc Môn (TP.HCM), Đức Hòa (Long An), Gò Công (Tiền Giang), Ô Môn (Cần Thơ), Chợ Lách (Bến Tre), Châu Đốc (An Giang) . Giang), Cao Lãnh (Đồng Tháp)… Thực ra đây đều là những nơi nuôi gà chọi truyền thống từ xa xưa.

Ở miền Bắc Việt Nam, tỉnh Nam Định là một trong những nơi nổi tiếng về hoạt động chọi gà. Điển hình như xã Xuân Ninh (huyện Xuân Trường, tỉnh Nam Định), hàng năm vào dịp hội chùa Nghĩa Xá, từ ngày 29 tháng Hai đến ngày 3 tháng Giêng âm lịch, hội chọi gà quy mô lớn được tổ chức. tháng ba âm lịch.

Theo các bô lão làng Xuân Ninh, trò chọi gà ở lễ hội chùa Nghĩa Xá đã có từ lâu đời và gắn liền với đời sống văn hóa của người dân trong làng. Theo quan niệm của người dân nơi đây, chủ gà chọi nào giành được cờ khi tham gia các trận chọi trong lễ hội thì cả năm sẽ gặp nhiều may mắn, làm ăn phát đạt.

Nếu có dịp đến thăm những người nuôi gà chọi, bạn sẽ ấn tượng bởi tiếng gáy mạnh mẽ của những chú gà trống dũng mãnh.

Để chuẩn bị cho hội chọi gà, những người điều hành thường dành thời gian thông báo đến từng người có gà trong làng (và những nơi khác nếu hội lớn) và viết thư mời đăng trên các diễn đàn chọi gà, trong đó có là cần thiết để nói rõ các quy tắc và quy định của cuộc thi. Không có cược nào được phép trong trận đấu, đây là điều bắt buộc.

Trước khi chọi gà diễn ra trong lễ hội, người ta phân công nhau chuẩn bị sân khấu hình tròn từ 3 – 4m2. Kiểm tra bề mặt cát.

Các chủ gà chọi ở địa phương và các nơi khác tập trung lại để làm các thủ tục cần thiết như phân hạng gà, đối chọi…

Tùy theo số lượng gà tham gia chọi mà ban tổ chức sẽ có ít hay nhiều sân khấu chọi gà. Trung bình một mùa lễ hội chùa Nghĩa Xá có từ 160-200 con gà chọi tham gia thi đấu.

Trong trận đấu, người dân từ khắp nơi đổ về đứng xung quanh các vòng đấu của gà chọi. Khán giả cổ vũ cuồng nhiệt và bình luận từng cú đá hay, từng động tác của gà.

Kết thúc hội thi, chủ gà trống chiến thắng được vinh danh và trao cờ lưu niệm. Những con gà thắng cuộc được mang về nuôi dưỡng, chăm sóc, huấn luyện để tiếp tục tham chiến trong các lễ hội khác.
Nếu bạn muốn tham gia vào các lễ hội với không khí sôi nổi nhưng không có điều kiện đến nơi thì hãy đến với nhà cái Ezb68, bạn sẽ được tham gia các trận đá gà đầy kịch tính y chang ngoài đời thật.
 
Liên kết tài trợ: Thuê xe tự lái