TP HCM Mẹo Nhận Biết Sầu Riêng Ngâm Thuốc Chuẩn Không Cần Chỉnh!

Số điện thoại liên hệ

0902560902

info.tonivi

New Member
Ngày nay, vì chạy theo lợi nhuận mà nhiều người bán sầu riêng đã không màng sức khỏe người tiêu dùng, ngâm tẩm nhiều loại hóa chất khác nhau để giữ sầu riêng tươi lâu hoặc kích cho nhanh chín. Tác hại cho sức khỏe của hành động này là không hề nhỏ và người tiêu dùng cần trang bị cho bản thân những kỹ năng để nhận biết sầu riêng ngâm thuốc hiệu quả.
278498249_5340227082694547_2490748235041507862_n-min.jpg

  1. Quan sát cuống và gai sầu riêng
Đây là một mẹo có thể áp dụng cho tất cả các loại sầu riêng, từ sầu riêng 6 ri đến sầu riêng thái, musan king hay chuồng bò,...Nếu là sầu riêng chín cây, khi ấn vào cuống ta sẽ cảm thấy được đổ ẩm, hơi ướt và ra mủ. Gai sầu riêng chín cây sẽ rất tươi và cứng, màu sắc tươi mới.
Ngược lại sầu riêng ép chín sẽ có phần cuống bị khô ráp, không còn nhựa. Trái có phần gai bị thâm, gãy thối, bầm dập.
  1. Quan sát bề mặt sầu riêng
Đối với những quà sầu riêng ngâm thuốc, nếu người tẩm ướt không làm kỹ, chắc chắn sẽ có phần thuốc dư còn đọng lại trên bề mặt quả. Với những quả sầu bị nứt, khi ấn vào phần thịt sầu bên trong mà thấy có màu nhợt nhạt, tay bị dính màu vàng như màu nhuộm thì chắc chắn trái sầu đó đã bị nhúng thuốc. Đôi khi lượng thuốc sẽ còn dư đọng lại trên vỏ và cuống quả sầu, thường là lớp bột có màu vàng hoặc cam. Nhận biết những điểm đó sẽ giúp ta tránh được những quả sầu bị ngâm, tẩm thuốc.
sau-rieng-ri-6-3-1.jpg

  1. Nhận biết qua múi sầu riêng
Có thể nhận biết sầu tẩm thuốc qua múi sầu riêng, tuy nhiên việc này cũng khá khó khăn. Khi nếm thử, sầu chín cây sẽ có vị ngọt thanh tự nhiên và không gắt, còn sầu tẩm ướt sẽ bị sượng cứng, màu nhợt nhạt, ăn không ngon. Tuy nhiên cũng rất khó để phân biệt qua mùi vị vì kỹ năng tẩm ướp ngày càng tinh vi hơn, có thể biến đổi hương vị trái sầu riêng sao cho ngọt ngon nhất.

Lựa chọn sầu riêng chất lượng tại Foodmap
Tại sao phải mất công quan sát suy đoán cho được quả nào tẩm thuốc quả nào không, trong khi chúng ta có thể mua những trái sầu riêng chín cây được canh tác an toàn ngay từ đầu? Foodmap.asia là một website cung cấp các loại nông sản sạch an toàn có uy tín. Tại đây có bán giống sầu riêng Ri6 chín cây tươi ngon, cùng với sầu riêng Thái. Foodmap đảm bảo chất lượng sầu riêng đến tay khách hàng là những trái sầu chín cây thơm ngon nhất. Nếu không may mắn có bất kỳ bất trắc xảy ra như sầu bị sượng hay cháy múi, Foodmap sẽ bao đổi trả cho khách hàng.
Còn chần chừ gì nữa, đặt ngay sầu riêng chín cây canh tác an toàn tại Foodmap nhé!