Đà Lạt Nâng Xoang Hàm

sonjkl200ssss

New Member
Nâng Xoang Trong Cấy Ghép Implant Là Gì? Kỹ Thuật Nâng Xoang Hàm
Khi mất răng quá lâu, xương hàm sẽ bị tiêu hoặc bị thoái hóa và không đảm bảo đủ điều kiện trồng răng implant. Vì thế, kỹ thuật nâng xoang đã được ra đời nhằm hỗ trợ những người mất răng lâu năm có thể cấy implant như bình thường. Nếu bạn cần tìm hiểu về nâng xoang ghép xương và kỹ thuật nâng xoang hàm trong cấy ghép răng implant thì đừng bỏ lỡ bài viết dưới đây của BeDental. Chúng tôi sẽ giúp bạn có cái nhìn chi tiết nhất về nâng xoang trong cấy ghép implant.
Nâng xoang trong cấy ghép implant là gì?
Trước khi tìm hiểu về nâng xoang trong cấy ghép implant, bạn cần hiểu được bản chất của nâng xoang là gì. Thông thường hàm trên và bên phải, bên trái sẽ có một xoang hàm nằm bên trong xương hàm trên. Nhưng ở những người mất răng lâu năm, xương vùng ổ răng đã bị tiêu và khiến cho xoang hàm bị thấp hơn. Điều này sẽ khiến quá trình đặt trụ implant gặp khó khăn và không đảm bảo an toàn.
Do đó, tiến hành nâng xoang là điều được bác sĩ nha khoa chỉ định thực hiện. Nâng xoang là thủ thuật được thực hiện với mục đích tăng thể tích xương, giúp cho xương hàm thỏa mãn được điều kiện về cả chiều cao, mật độ, thể tích để cấy ghép implant. Bởi vì chỉ khi đạt được những điều kiện này, trụ implant mới có thể đứng vững trong xương hàm.
Nhờ kỹ thuật nâng xoang hàm mà việc đặt trụ implant có thể nhanh chóng tương thích với xương, đồng thời nâng đỡ chắc chắn để phục hình răng trên implant đạt kết quả thẩm mỹ tốt nhất.
Nâng xoang khi cấy ghép implant đó là việc bác sĩ sẽ đặt xương tự thân hoặc xương nhân tạo vào giữa màng xoang và bề mặt xương vùng đáy xoang hàm. Mục đích của việc này đó là làm tăng mật độ xương và đảm bảo đủ vị trí cho chân răng implant đứng vững.
Nâng xoang là thủ thuật được thực hiện với mục đích tăng thể tích xương, giúp cho xương hàm thỏa mãn được điều kiện về cả chiều cao, mật độ, thể tích để cấy ghép implant
Những trường hợp cần tiến hành nâng xoang hàm khi trồng implant
Tùy vào tình trạng hiện tại, bác sĩ sẽ chỉ định nên hay không việc nâng xoang trong cấy ghép implant. Cụ thể, những trường hợp cần thiết tiến hành kỹ thuật nâng xoang hàm đó là:
  • Xương hàm trên chưa bị tiêu quá nhiều nhưng khối lượng xương lại thiếu, không đạt yêu cầu để tiếp tục cấy ghép implant.
  • Trường hợp bị mất răng lâu năm với tình trạng xương tiêu nhiều, mật độ xương mỏng khiến cho xoang bị tụt quá sâu.
  • Bệnh nhân mất răng hàm trên trong thời gian dài đã khiến xoang hàm tạo áp lực lên xương hàm dưới. Điều này khiến cho xương hàm trên bị tiêu, mở rộng và không đạt điều kiện để trồng răng implant.
Những người bị tiêu xương hàm, mất răng lâu năm khiến xoang hàm bị thoái hóa cần nâng xoang khi trồng implant
Nâng xoang hàm trong cấy ghép implant có thực sự cần thiết?
Khi biết được bản thân cần phải tiến hành nâng xoang hàm trước khi cấy ghép implant, hầu hết khách hàng đều cảm thấy vô cùng lo lắng. Một phần là vì phát sinh thêm chi phí, một phần là sợ đau và thời gian phục hình thẩm mỹ mất răng bị kéo dài. Vì thế, nhiều khách hàng đã có ý định chỉ trồng implant mà bỏ qua bước nâng xoang hàm.
Tuy nhiên, việc nâng xoang trong cấy ghép implant là điều cần thiết nếu như khách hàng bị tiêu xương nặng hoặc xoang hàm bị thoái hóa bởi vì:
  • Nâng xoang hàm sẽ làm tăng kích thước chiều ngang hàm trên để tạo được không gian rộng rãi, thuận lợi cho việc cấy ghép xương hàm.
  • Nâng xoang sẽ giúp đảm bảo độ dài của trụ implant được cấy vào không làm tổn thương xương hàm, đồng thời để trụ đứng vững hơn trong xương.
  • Nhờ quá trình nâng xoang, việc trồng implant sẽ được đảm bảo an toàn khi có thể ngăn chặn được các biến chứng đào thải implant hay trụ implant đâm thủng vách xoang hàm.
 
Liên kết tài trợ: Thuê xe tự lái