Toàn Quốc Những Điều Bạn Chưa Biết Về Các Loại “Hạt Nêm”

ntonline

New Member
Những điều bạn chưa biết về các loại “Hạt nêm”

Sự thật về chất điều vị ở quanh ta.

Khi nói tới chất điều vị thì rất nhiều người trở lên bỡ ngỡ và không rõ ràng về nó, còn có những người khẳng định mình chưa bao giờ sử dụng chất điều vị và sẽ không bao giờ sử dụng nó. Nhưng đó là một sai lầm mà hầu hết người tiêu dùng mắc phải, bởi lẽ chất điều vị nó hiện hữu quanh ta, nó có trong mọi sản phẩm, thực phẩm đóng sẵn, hay các loại gia vị thông dụng mà chúng ta hay dùng như Mỳ chính, hạt nêm, bột ngọt, đường hoặc các loại bánh kẹo, nước giải khát…

Dưới đây là khảo sát của chúng tôi về một số loại gia vị, hạt nêm có sử dụng các loại chất điều vị mà người tiêu dùng hàng ngày sử dụng.

Chất điều vị luôn có trong các loại hạt nêm.
Hiện nay trên thị trường nói tới hạt nêm thì đại đa số người dùng đều biết tới các nhãn hàng nổi tiếng như “hạt nêm Knorr” , “Hạt nêm thịt heo” mang nhãn hiệu Vedan của Công ty Vedan VN, sản phẩm hạt nêm Aji-ngon của Công ty Ajinomoto VN.Tương tự, trong thành phần hạt nêm thịt heo “Maggi Ngon Ngon” của Công ty Nestlé VN cũng có chất điều vị (621, 631, 627) cùng với muối, đường, hương thịt heo tổng hợp…

Chi tiết thành phần của một số sản phẩm thông dụng mà người tiêu dùng sử dụng.

“Knorr Đảm đang” của nhãn hàng Knorr
Trên bao bì sản phẩm có ghi: “thành phần bao gồm muối, chất điều vị (621, 631, 627), đường tinh luyện, tinh bột, hương, bột thịt gà, bột tiêu và các loại gia vị tự nhiên khác”

[IMG]
[IMG]

Hạt nêm thịt heo thương hiệu Vedan VN
Với thương hiệu lâu đời như Vedan, một trong những thương hiệu nổi tiếng họ cũng sử dụng các loại chất điều vị như 621, 627, 631. và trên bao bì sản phẩm “Hạt nêm thịt heo” của họ cũng ghi rõ thành phần là muối, đường, tiêu trắng, ớt… còn có các chất điều vị như 621, 627, 631.

[IMG]
[IMG]


Hạt nêm Aji-ngon của Công ty Ajinomoto VN
Đây là loại hạt nêm được quảng cáo là “Hạt nêm từ xương hầm và thịt” trên đầu bao bì và “Hương vị thịt thơm ngon đậm đà” bên dưới. Aji-ngon còn ghi rõ ràng tên khoa học của các chất cấu thành nên sản phẩm như chất điều vị 621 (mononatri glutamat), chất điều vị 631& 627 (dinatri inosinat & dinatri guanilat) bên cạnh muối, đường, nước cốt, bột thịt gà…

[IMG]
[IMG]
Tương tự, trong thành phần hạt nêm thịt heo “Maggi Ngon Ngon” của Công ty Nestlé VN cũng có chất điều vị 621, 631, 627 cùng với muối, đường, hương thịt heo tổng hợp…

Trên đây là những sản phẩm thông dụng và được bên cục vệ sinh an toàn thực phẩm Việt Nam cấp phép lưu hành và sử dụng.

Như vậy có thể kết luận rằng. Chất điều vị thực phẩm hiện nay rất phổ biến nó được sử dụng rất nhiều trong chế biến các loại thực phẩm để tăng thêm sự thơm ngon.
Nguồn: https://chatdieuvi.net/nhung-dieu-ban-chua-biet-ve-cac-loai-hat-nem/