Toàn Quốc Những Môn Thể Thao Tốt Nhất Cho Sức Khỏe

Số điện thoại liên hệ

0967065093

Mai110499

New Member

Tập thể dục có thể giúp ngăn ngừa bệnh tim và nhiều căn bệnh khác vì nó làm giảm đau lưng và căng thẳng.
Không nên tránh né việc vận động, mà hãy yêu thích việc tập thể dục, nhưng không nên tập quá sức, đặc biệt là đối với người già.


4.jpg


Bơi lội – môn thể thao người bị thoái hóa khớp gối nên tập

Bơi lội chính là câu trả lời cho câu hỏi “thoái hóa khớp gối nên tập môn thể thao gì?”

9.jpg


Dựa vào lực đẩy của nước, cơ thể sẽ được nâng đỡ, từ đó giảm áp lực nên các khớp gối.
Đặc biệt, ở những người béo phì, thừa cân, việc bơi lội sẽ giúp giảm đau nhức hơn những môn thể thao trên cạn khác nhờ lực đẩy của nước.
Bên cạnh đó, lực được tạo ra bởi nước cũng giúp massage cơ thể, giúp cơ thể và các khớp được thư giãn, thoải mái.
Không chỉ tốt cho người bị thoái hóa khớp gối, bơi lội còn giúp cải thiện cơn đau ở những người mắc bệnh lý liên quan đến cột sống.

Tập dưỡng sinh

Đối với người già, tập dưỡng sinh đặc biệt tốt và phù hợp nhờ những động tác nhẹ nhàng, chậm rãi. Qua đó giúp giảm cứng khớp, kích thích trao đổi chất tại các khớp.

Tuy nhiên, cũng cần lưu ý rằng, việc tập dưỡng sinh cần có sự hướng dẫn của huấn luyện viên và sự kiên trì, tập trung khi tập.

4.jpg


Đi bộ
Việc đi bộ hoặc chạy bộ nhẹ nhàng có thể kích thích tạo ra dịch khớp nuôi dưỡng sụn, bôi trơn khớp, giúp giảm đau và ngăn ngừa khô cứng khớp.

Người bị đau xương khớp nên lưu ý nên đi bộ trên mặt đường bằng phẳng, tránh khu vực gồ ghề, lồi lõm. Trước khi đi bộ cũng nên khởi động làm ấm khớp và không nên đi quá nhiều mỗi lần tập.

Bộ môn đạp xe

Đạp xe rất tốt cho những người bị thoái hóa khớp gối hoặc chèn ép rễ thần kinh đốt sống cổ. Động tác đạp xe làm cho khớp gối cử động duỗi ra, uốn vào nhẹ nhàng và dễ dàng hơn. Nếu bạn tập luyện đúng cách sẽ giúp tăng cường sức mạnh, độ đàn hồi của cơ và dây chằng xung quanh khớp, đồng thời nâng cao các hoạt động trao đổi chất ở khớp gối.

Bộ môn Yoga
Yoga là môn thể thao nhẹ nhàng, dẻo dai góp phần xoa dịu cơn đau, nâng cao sức bền và độ linh hoạt cho xương khớp. Các hoạt động được thiết kế chậm rãi theo khoa học giúp kéo căng các bộ phận trên cơ thể và co dãn các cơ, xương, khớp, dây chằng.


Trên đây là những môn thể thao tốt cho người thoái hóa khớp. Để có thể cải thiện tình trạng thoái hóa khớp thì bộ môn bơi lội chính là sự lựa chọn tối ưa nhất. Bạn có thể tham khảo Bể bơi bốn mùa Hoàng Mai mở cửa từ 5h-21h các ngày trong tuần nhé. Hi vọng, qua bài viết trên, bạn sẽ biết “khi bị thoái hóa khớp gối nên tập môn thể thao gì”!
 

Ảnh đính kèm

  • 7.jpg
    7.jpg
    42.7 KB · Đọc: 11