TP HCM Những Nhân Tố Quyết Định Thời Gian Niềng Răng Mất Bao Lâu?

Số điện thoại liên hệ

0813336666

niengrangkaiyen

New Member

Những nhân tố quyết định thời gian niềng răng mất bao lâu?​

một số nhân tố ảnh hưởng đến thời gian cho lịch trình niềng răng của bạn bao gồm:

1. Độ tuổi niềng răng​

Độ tuổi hợp lý nhất là khoảng trong khoảng 12 – 16 tuổi hoặc sớm hơn tùy vào cơ địa và hiện trạng tăng trưởng răng của trẻ. Bởi đây là thời điểm thuận tiện cho việc chỉnh nha, giúp răng chuyển di tiện dụng, điều chỉnh khớp cắn.

2. Trạng thái của răng​

Niềng răng mất bao lâu hay những trường hợp méo mó khác sẽ phụ thuộc vào độ phức tạp của cấu trúc răng. Bên cạnh đó, giả dụ bạn mắc phải 1 số bệnh lý răng miệng như sâu răng, viêm lợi thì bạn phải điều trị khỏi những bệnh này rồi mới khởi đầu thực hành niềng răng.

3. Thầy thuốc thực hiện​

Đây là nguyên tố quan trọng nhất sẽ tác động đến thời gian niềng răng mất bao lâu. Bác sĩ khám và tư vấn trật tự điều trị, dự báo hướng chuyển dịch của răng, nhằm để công đoạn niềng răng diễn ra hiệu quả và chấm dứt đúng thời gian dự định.

4. Phương pháp niềng răng​

Mỗi phương pháp sẽ mang ưu và nhược điểm cũng như thời kì niềng răng mang kết quả khác nhau. Bây giờ có 3 cách thức chỉnh nha là niềng răng mắc cài kim loại, mắc cài sứ và niềng răng trong suốt. Bệnh nhân sẽ được thầy thuốc giải đáp và chọn lựa bí quyết thích hợp mang tình trạng răng, khả năng chi trả.

5. Vệ sinh răng mồm lúc niềng răng​

khi niềng răng cần chú ý tới công đoạn khiến cho vệ sinh và coi ngó răng miệng đúng cách thức. Răng mồm sạch sẽ, mẫu bỏ các mảng bám giảm thiểu được viêm nướu, sâu răng,.. Sẽ ko tốn thêm thời gian điều trị, giúp rút ngắn thời gian niềng răng.

6. Khám răng định kỳ​

tới khám theo đúng lịch hẹn của thầy thuốc để được theo dõi và rà soát thường xuyên. Đặc trưng đối có các trường hợp niềng răng mắc cài cần điều chỉnh khí cụ, ví như không can thiệp đúng thời khắc thì giai đoạn niềng răng sẽ bị bê trễ, thậm chí sở hữu thể gặp phải một số sự cố như tuột dây cung, dây cung đâm vào má khôn cùng khó chịu.

7. Chế độ ăn uống cho răng niềng​

Để không làm chậm trễ thời gian niềng răng thì người niềng cần tuân thủ theo chỉ định của bác sĩ về chế độ ăn uống lúc chỉnh răng. Không nên ăn những thực phẩm cứng, dai, dẻo,... Để hạn chế nguy cơ khiến cho bung tuột mắc cài. Song song giảm thiểu ăn thực phẩm giàu tinh bột, trục đường,… là duyên cớ dễ gây ra các bệnh răng mồm.