TP HCM Phân Biệt Mực Lá Với Các Loại Mực Khác Cũng Không Quá Khó Khăn

chaulinh334

New Member
Mực Lá Đại Dương thân to, bè như chiếc lá, thịt dày có màu đỏ cánh gián mằn mặn. Nhìn sơ qua có nét giống mực nang vừa giống với mực ống. Điểm khác biệt chỉ ở chỗ là chúng có vây dày hình bầu dục khỏe mở rộng xung quanh gần như toàn bộ lớp áo. Để phân biệt mực lá với các loại mực khác cũng không quá khó khăn. Bạn chỉ cần nhìn vào hình dáng là có thể phân biệt được ngay.





Về độ ngọt thịt thì mực lá được xếp hạng là một trong những loại mực ngon nhất. Trên cả mực ống, mực nang, mực trứng hay bạch tuộc. Với phần thịt mực cực dai, ngọt và nhiều thịt. Có thể dùng để chế biến thành nhiều món ăn ngon.





Trong các loại hải sản, mực lá rất được ưa chuộng bởi hương vị độc đáo và giá trị dinh dưỡng cao. Đối với những người bận rộn, không có nhiều thời gian chuẩn bị bữa ăn thì thực phẩm sơ chế sẵn là một giải pháp hữu hiệu. Sản phẩm giúp tiết kiệm thời gian trong khâu sơ chế, chế biến mang đến cho cả nhà bữa ăn ngon và đầy đủ chất dinh dưỡng. Thịt mực lá đại dương có vị ngọt thơm, giòn mà lại mềm, càng nhai càng ngọt. Mực lá đại dương cắt khúc có thể chế biến nhiều cách như nướng muối ớt, nướng sa tế, nướng mọi trên than, chiên giòn, chiên nước mắm, xào rau củ.

Cách chế biến các món ăn với Mực lá đại dương:
– Mực lá đại dương nướng muối ớt, nướng sa tế, nướng mọi
– Lá đại dương chiên giòn, chiên nước mắm
– Mực lá đại dương xào rau củ.