Toàn Quốc Phần Mềm Xây Dựng Lương Cảm Xúc Cho Doanh Nghiệp (Cloud)

Có nhiều ý kiến khác nhau về động lực làm việc, nhưng điểm giống nhau cơ bản nhất là “ý chí, nỗ lực, say mê công việc, mong muốn và sẵn sàng phấn đấu của người lao động vì một mục tiêu hoặc kết quả cụ thể của công việc”. Động lực làm việc thúc đẩy mọi người làm việc hăng say, giúp họ tăng sức mạnh tiềm ẩn bên trong, vượt qua thử thách và khó khăn, hoàn thành công việc một cách tối ưu.

Khi làm việc mà không bị ép buộc, trong một tâm thế thoải mái nhân viên có thể làm được nhiều hơn những gì cấp trên mong đợi. Đó chính là lý do mà các nhà lãnh đạo nên quan tâm đến nhu cầu cảm xúc của nhân viên ngay từ bây giờ và cải thiện trong tương lai.
Trước khi đi sâu vào phương pháp đáp ứng lương cảm xúc cho nhân viên, bạn hãy tìm hiểu trước về:
Với sự bùng nổ trong thời đại số như ngày nay, không chỉ phần thưởng bằng tiền mới tạo động lực cho nhân viên mà các công ty có thể thay đổi quy chế lương, thưởng mới, phát triển các công cụ riêng, điển hình như Ví thưởng nhân viên.
luong-cam-xuc-nv-2.png


Làm hài lòng nhân viên bằng ví thưởng 360 độ
Những yếu tố đáp ứng nhu cầu về mặt tinh thần sẽ mang lại ý nghĩa và giá trị hơn rất nhiều. Lương trí tuệ cảm xúc sẽ tạo nên những nhưng giá trị khác biệt trong hành trình làm việc của nhân viên.
Giải pháp Ví Thưởng Nhân Viên của CoDX sẽ giúp doanh nghiệp dễ dàng triển khai các loại Lương cảm xúc linh hoạt và tiết kiệm nhưng mang lại hiệu quả cao. Công cụ này giúp nhân viên có thể thực hiện mọi lúc – mọi nơi những việc như:
Với nhân viên:
  • Nhân viên có thể gửi lời cảm ơn, thiệp chúc mừng và quà tặng đến đồng nghiệp của mình vì sự giúp đỡ hoặc thành tích mà họ đạt được
  • Quản lý có thể trao lời cảm ơn, thiệp chúc mừng và quà tặng đến nhân viên của mình để động viên, khen thưởng…
  • Nhân viên có thể tự tặng quà cho mình để tạo động lực
Với Doanh nghiệp:
  • Xây dựng chương trình phúc lợi đa dạng, qua đó chi trả các loại lương cảm xúc một cách thông minh và hiệu quả bằng kho quà tặng phong phú với nhiều giá trị hiện kim, e-voucher…
  • Triển khai văn hóa khen thưởng mọi lúc – mọi nơi – mọi vai trò, qua đó tạo động lực gắn kết lâu dài
Nhân viên hạnh phúc sẽ làm việc hiệu quả và doanh nghiệp sẽ thu được nhiều thành công. Đó là mục tiêu mà người điều hành nên nỗ lực trong công việc lãnh đạo.