Toàn Quốc Quy Trình Dán Sứ Veneer Emax Diễn Ra Như Thế Nào?

nhakhoaquangnam

New Member
Một trong các phương pháo làm đẹp phổ biến nhất hiện này là giải pháp dán sứ veneer Emax. Phương pháp này đã tạo ra những nụ cười xinh cho rất nhiều khách hàng. Vậy quy trình dán sứ emax diễn ra như thế nào? Hãy cùng Richdental.vn tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé


Các bước quy trình dán sứ Veneer Emax diễn ra như thế nào?
So với bọc sứ thì dán sứ đang có những ưu điểm vượt trội hơn như: hạn chế phải mài men răng, có độ tự nhiên cao, không gây ra ảnh hưởng nhiều tới quá trình nhai hay cắn… Tuy vậy, nhiều người sẽ nghĩ rằng dán sứ cũng chỉ là một miếng dán gắn lên phần răng, đơn giản hơn bọc răng sứ đang rất nhiều nhưng sự thật lại hoàn toàn sẽ khác. Trên thực tế, quy trình dán sứ veneer emax đòi hỏi tay nghề, kinh nghiệm của bác sĩ rất cao. Để có được một hàm răng dán sứ đẹp cần 85% phụ thuộc ở bác sĩ, một quy trình dán sứ chuẩn quốc tế, đạt yêu cầu cần phải trải qua 6 bước sau đây.
Bước 1: Tư vấn và thăm khám


Trước khi thực hiện bất cứ việc can thiệp nào về nha khoa, điều đầu tiên bác sĩ sẽ thăm khám xem tình trạng răng đầu tiên. Đối với phương pháp dán sứ này, bác sĩ sẽ phải kiểm tra xem răng, những khớp cắn răng có thích hợp với việc áp dụng mặt dán sứ veneer hay không. Và nếu như răng của bạn bị sâu hoặc có nhiều cao răng thì bên nha khoa sẽ phải tiến hành làm sạch rồi mới thực hiện được các công đoạn tiếp theo. Một số trường hợp cần phải chụp Xquang để bác sĩ có thể nhận định tốt nhất về cấu tạo, tình trạng ở răng của bệnh nhân trước khi thực hiện quy trình dán sứ.

Bước 2: Lấy dấu hàm
Tuy không cần phải mài răng như bọc răng sứ nhưng đối với phương pháp dán sứ, bạn cần vẫn phải vệ sinh, sửa soạn ở bề mặt ngoài răng để được gắn miếng dán. Sau đó bác sĩ sẽ lấy dấu hàm bằng các hỗn hợp nha khoa chuyên dụng để thiết kế ra miếng dán phù hợp với răng của bạn.

Bước 3: Lắp răng tạm thời
Lắp răng tạm thời sẽ giúp cho khách được hàng thoải mái cười, nói và giao tiếp đồng thời ăn nhai bình thường ở trong quá trình đợi lắp miếng dán sứ được hoàn chỉnh. Vì tùy theo từng trường hợp mà quá trình hoàn thiện dán sứ sẽ được kéo dài vài tiếng hoặc vài ngày nên đối với các bệnh nhân đang cần nhiều thời gian thì bác sĩ sẽ phải gắn răng tạm.

Bước 4: Tiến hành dán sứ Veneer Emax


Sau khi mặt dán sứ đã được thiết kế hoàn thành, bác sĩ sẽ kiểm tra lại và tiến hành dán sứ veneer cố định lên bề mặt trước của răng bằng nhựa dán và hiệu ứng của ánh sáng Laser.

Bước 5: Vệ sinh và kiểm tra lại tổng thể.
Đấy là bước quang trọng, bác sĩ lúc này sẽ yêu cầu bạn cắn nhẹ nhàng để kiểm tra lại các vị trí răng xem đã đặt phù hợp hay chưa, ăn nhai có được bình thường hay không. Sau đó sẽ vệ sinh lại thật cẩn thận bằng chỉ nha khoa chuyên dụng và không quên đưa cho bạn một chiếc gương để ngắm lại nụ cười của mình sau khi được nâng cấp.

Bước 6: Kê đơn thuốc và hẹn lịch tái khám
Để được đảm bảo an toàn tuyệt đối cho từng khách hàng, Nha khoa sẽ kê 1 ít thuốc chuyên dụng cho bạn ngay sau khi làm răng và hẹn lịch tái khám định kỳ.
 

Ảnh đính kèm

  • dang-chuan-mat-dep-gai-xinh-ha-thanh-khien-dan-tinh-xao-xuyen.jpg
    dang-chuan-mat-dep-gai-xinh-ha-thanh-khien-dan-tinh-xao-xuyen.jpg
    105.6 KB · Đọc: 8