Toàn Quốc Sầu Riêng Ri6 Liệu Có Ngon Hơn Sầu Riêng Chuồng Bò?

Số điện thoại liên hệ

028 7770 2614

info.tonivi

New Member
Sầu riêng là một loại trái cây phổ biến và được yêu thích nhiều ở Việt Nam, trong đó nổi bật nhất là 2 giống: sầu riêng 6ri và sầu riêng chuồng bò. Vậy đâu là điểm khác biệt giữa chúng và giữa hai loại, cái nào ngon hơn ?
sau-rieng-ri-6 (4).jpg

Đặc điểm chung
Ắt hẳn các tín đồ “mê sầu riêng” đều nhận biết được đây là hai loại sầu riêng chất lượng cao với các tiêu chí như: hạt lép, cơm vàng và hương vị thơm ngon. Ngoài ra, thành phần dinh dưỡng của chúng cũng vô cùng cao và giúp phòng ngừa nhiều căn bệnh.

Nhưng tốt nhất, bạn chỉ nên ăn tối đa 2 múi/1 ngày để cơ thể không bị nóng và gặp nhiều vấn đề sức khỏe.

Điểm khác nhau
  1. Nơi trồng sầu riêng
Cả sầu riêng Ri6 và sầu riêng chuồng bò đều là giống sầu riêng có nguồn gốc tại chính Việt Nam nên những đặc điểm trồng của chúng cũng vô cùng thích hợp với địa hình và thời tiết tại đất nước hình chữ S.

Sầu riêng ri6 có thể được trồng ở nhiều nơi, nhưng nơi cho năng suất cao nhất thì ở các tỉnh có điều kiện khí hậu nóng ẩm, mưa nhiều, đặc biệt là vùng đất đồng bằng Sông Cửu Long màu mỡ.

Cũng giống như sầu riêng Ri6, sầu riêng chuồng bò được trồng nhiều ở các tỉnh miền Tây Nam Bộ. Cây sầu riêng này cũng thích nghi nhanh với nhiều điều kiện khí hậu khác nhau, nhưng khí hậu miền Nam sẽ là nơi mang đến năng suất cao nhất.

  1. Hình dáng trái sầu
Ở điểm này sầu riêng ri6 lại trội hơn sầu riêng chuồng bò. Vì nó có hình bầu dục, đáy hẹp với cái múi nở to vô cùng đẹp mắt khi chín. Mỗi trái sầu riêng ri6 cũng có trọng lượng lý tưởng tầm 3-5kg.

Sầu riêng chuồng bò thì lại có hình trụ, hơi bầu bầu và chỉ nặng khoảng 2,5kg với trái chất lượng loại 1. Cũng có nhiều nhỏ hơn có trọng lượng dao đồng từ 1-2,5kg

  1. Cơm sầu riêng
Cơm của sầu riêng Ri6 có màu vàng bắt mắt mà lại khô ráo, khi cầm trên tay người ăn không bị dính tay. Đặc biệt cơm sầu có hương vị đậm đà, có vị béo nhiều và ngọt đậm. Thích hợp với khẩu vị của người Việt Nam.

Ngược lại, sầu riêng chuồng bò lại có phần cơm khá nhão, nhưng lại rất mềm, béo thơm và ít gặp trường hợp sượng.

Sầu riêng Ri6 thường được ăn nguyên trái bởi hương vị đậm đà sẵn có của nó. Còn sầu riêng chuồng bò thì thường được sử dụng kết hợp cùng các món khác như chè, xôi,... vì hương vị dễ chịu và ngọt nhẹ.

Hi vọng thông qua bài viết này bạn đã có được cho mình nhiều thông tin thú vị.
Tìm mua sầu riêng Ri6 chất lượng được lấy tận vườn, ghé ngay Foodmap.asia - nền tảng thương mại điện tử cung cấp các sản phẩm nông sản loại 1.
 
Last edited: