Bảo Lộc Thực Sự Có Nên Dùng Máy Phun Sương Trong Phòng Điều Hòa Không?

Binh.15

Member
nếu bạn đang sử dụng điều hòa thì có lẽ bạn đã từng tưởng tượng việc khô da, nhất là với các người dùng điều hòa thường xuyên. Dù rằng ngày nay phổ quát hãng phân phối đã mang những biện pháp một mực để cải thiện vấn đề khô da, nhưng thực chất nguyên lý hoạt động của điều hòa luôn là với nước ở trong phòng ra ngoài.

một trong các giải pháp để giảm độ khô trong phòng điều hòa là tiêu dùng máy phun sương. Nhưng mang một số quan điểm cho rằng bằng máy phun sương trong phòng điều hòa không thấp. Vậy thực sự chúng ta có nên dùng máy phun sương trong phòng điều hòa không?Máy phun sương
trước nhất, chúng ta cần nắm rõ máy phun sương là gì, nguyên lý hoạt động ra sao thì mới trả lời được thắc mắc mang nên tiêu dùng hay ko.

Máy phun sương hoạt động trên nguyên lý là sử dụng nhiệt hoặc sóng siêu thanh để đưa hơi nước từ bình cất vào trong ko khí. Trong hai phương pháp này thì những khuyến tán bằng sóng âm sẽ khuếch tán hơi nước đều hơn so với tiêu dùng nhiệt.

sở hữu nên sử dụng máy phun sương
có nguyên lý hoạt động đơn thuần như trên thì tại sao cần đặt thắc mắc sở hữu nên tiêu dùng máy phun sương hay không?

Để giải đáp câu hỏi này, cần phải căn cứ vào điều kiện tiêu dùng và bí quyết sử dụng máy phun sương của mỗi người.

Trong điều kiện diện tích phòng nhỏ hẹp, sở hữu rộng rãi ngóc ngách, xống áo và vật dụng điện tử thì ko nên tiêu dùng máy phun sương, vì ko khí ẩm mang thể gây ẩm mốc, hỏng vật dụng điện tử.

ngược lại, ví như diện tích phòng đủ lớn, sở hữu ít trang bị điện tử, thì với thể sử dụng máy phun sương chỉ cần khoảng cố định. Bởi vì máy phun sương sẽ làm cho nâng cao độ ẩm trong ko khí nên chúng ta chỉ nên để máy chạy tới độ ẩm nhất thiết rồi ngừng lại. Chiếc máy phun sương cho phép tự giới hạn hoạt động khi đạt đến độ ẩm nào đó là cái tốt nhất.

Để với loại nhìn tổng quát hơn, hãy cộng điểm qua một số ưu, nhược điểm của dòng máy phun sương.điểm hay
 • Máy phun sương khiến cho nâng cao độ ẩm ko khí trong phòng, tất nhiên rồi, đây là tác dụng căn bản nhất mà ai cũng thấy được từ 1 mẫu máy phun sương.
 • Máy phun sương làm mát không khí, các hạt nước trong khoảng máy phun sương mang tác dụng làm cho bớt nhiệt độ trong phòng khoảng 2-3 độ C
 • Máy phun sương với tác dụng làm cho giảm bụi trong phòng, vì các hạt nước lúc rơi sẽ mang theo những hạt bụi trong ko khí
 • Máy phun sương khiến ko khí trong phòng trở lên dễ chịu hơn.
Nhược điểm
 • Máy phun sương làm cho nâng cao khả năng vững mạnh của vi khuẩn, nấm mốc trong phòng
 • Máy phun sương sở hữu thể khiến hỏng đồ vật điện tử trong phòng ví như độ ẩm quá cao
 • Máy phun sương có thể làm cho việc khuếch tán vi khuẩn trong phòng tốc độ hơn, nhất là khi dùng lâu mà ko vệ sinh
 • Máy phun sương sở hữu thể khiến áo xống, hoặc các vị trí tối bị ẩm mốc.
Lưu ý lúc bằng máy phun sương
Để giải quyết những nhược điểm của máy phun sương, bạn cần lưu ý 1 số điểm sau:

 • Điều hòa sở hữu chức năng tạo ẩm thì không nhất thiết phải tiêu dùng máy phun sương, ví như có dùng thì cũng nên giảm thiểu.
 • Máy phun sương không phù hợp sử dụng trong phòng quá hẹp, hoặc quá to, vì sẽ gây hại hoặc làm cho mất tác dụng của máy.
 • Chú ý cấp nước sạch phần đông cho máy phun sương, phòng hạn chế cháy máy
 • thiên nhiên dùng thì nên vệ sinh sạch máy, bảo quản nơi khô ráo
Trên đây là hầu hết các điểm cần chú ý để bạn quyết định sở hữu dùng máy phun sương hay ko, hy vọng bạn đã mang câu giải đáp cho mình.