Toàn Quốc Trò Chơi Kích Thích Não Bộ Của Bé Phát Triển, Hoạt Động Tốt Hơn

Để bé có thể nhận thức mọi thứ xung quanh tốt hơn thì các hoạt động vui chơi, giải trí ở lứa tuổi đang phát triển của bé là nguyên nhân chính kích thích não bộ phát triển, tư duy tốt hơn. Chính vì thế, để bé có thể rèn luyện, tập thói quen tư duy linh hoạt thì ngay từ thời thơ ấu của bé, ba mẹ cần giúp bé học được cách suy nghĩ, tư duy để não bộ được phát triển hơn. Dưới đây là một số trò chơi kích thích sự phát triển của bé, ba mẹ cùng tham khảo nhé.

1. Tập thói quen, rèn luyện sự khéo léo
Sự khéo léo ở đôi tay đòi hỏi não bé phải tập trung gần hết khả năng kiểm soát của não đến đôi tay bé, tính kiên nhẫn được phát huy tối đa trong từng hành động. Vì vậy, các trò chơi như: cắt dán, nặn đất sét, vẽ, lắp ghép các mô hình lego, ghép tranh ảnh,… là những trò giúp não của bé hoạt động liên tục, kích thích khả năng tư duy. Bạn cũng có thể dễ dàng nhận thấy tại các khu vui chơi tích hợp tính giáo dục hiện nay, các trò chơi này được đặt riêng biệt một khu vực nhằm để các bé tập trung khả năng sáng tạo của mình trong từng trò chơi.
2. Nhận thức sự cân bằng
Tính cân bằng thường diễn ra hằng ngày trong cuộc sống của mọi chúng ta trong việc đi đứng, giữa các đồ vật, giữa việc giải quyết vấn đề giữa cảm xúc và lí trí, ở bé cũng vậy. Tính cân bằng giữa mọi thứ giúp bé rèn được khả năng chi phối cảm xúc, hay thậm chí khả năng quyết định mọi việc một cách đúng đắn hơn. Vì vậy, một số trò chơi sau giúp bé hiểu được khái niệm của sự cân bằng và hình thành thói quen suy nghĩ cho bé như: nhảy lò cò, đi giữa 2 vạch kẻ hẹp,… hay một vài thí nghiệm thú vị như: Nếu thêm một hai giọt nước vào ly nước đã tràn, đặt một cái cân và cho từng hạt đậu vào mỗi bên,… Ba mẹ có thể đưa bé đến chơi ở nhà liên hoàn để bé tập được việc kiểm soát cân bằng ở một số trò chơi tại đây nhé.
3. Khả năng phán đoán
Trò chơi về khả năng phán đoán sẽ giúp trí não bé định vị được các hướng đi, di chuyển của đồ vật nhằm thúc đẩy quá trình não bộ tư duy hơn, một số trò chơi gợi ý cho ba mẹ như: ném bóng vào một hướng bất kỳ để bé chụp, ném bóng lên cao cho bé chụp, các loại cờ vua, cờ tướng,…