Đà Lạt Vay Tín Dụng Là Gì Và Có Các Hình Thức Vay Nào?

Số điện thoại liên hệ

0927976888

Vay tín dụng rất phổ biến hiện nay. Nhưng không nhiều người hiểu vay tín dụng là gì và có những hình thức vay nào. Hãy cùng tìm hiểu ngay sau đây.

1. Hình thức vay tín dụng là gì?​

Nếu bạn đang thắc mắc vay tín dụng là gì, thì đây là một hình thức cấp vốn mà ngân hàng dành cho các cá nhân, tổ chức. Trong đó, thời gian vay đã được quy định sẵn cùng hệ thống lãi suất tương đối phù hợp với người vay.

Hình thức vay vốn này ra đời ra để hỗ trợ mọi người khi phát sinh nhu cầu như nhu cầu mua nhà, mua xe, phục vụ nhu cầu kinh doanh,...

online-lending-isometric-composition-customer-with-mobile-device-during-getting-loan-blue_1284-29182.jpg

2. Các hình thức của vay tín dụng​

Hiện có 2 hình thức vay tín dụng phổ biến là: vay tín chấp và vay thế chấp. Cụ thể như sau:

  • Vay tín chấp: là hình thức vay tín dụng không cần đảm bảo. Thay vào đó, đây là loại hình vay hoàn toàn dựa vào sự uy tín và trách nhiệm của cá nhân, tổ chức vay vốn. Hầu hết, khoản vay tín chấp thường dao động từ 10 - hơn 500 triệu đồng. Thời gian cho vay tín chấp kinh doanh là từ 12 - 60 tháng tùy theo trường hợp vay. Bạn có thể vay tín dụng tín chấp với điều kiện đơn giản là vay bằng bảng lương, hợp đồng bảo hiểm, hoặc giấy phép kinh doanh,...
  • Vay thế chấp: là hình thức vay vốn cần có tài sản đảm bảo. Tài sản mang đi vay cần có giá trị cao nhằm đảm bảo quyền lợi bên cho vay như: bất động sản, xe cộ có giá trị,... Khi ngân hàng chấp nhận thì những tài sản này sẽ được ngân hàng giữ lại. Đây là hình thức vay tín dụng kinh doanh cho những khoản vay lớn. Số tiền được ngân hàng xét duyệt với vay thế chấp có thể lên đến 70 - 100%.
Ngoài việc tìm hiểu về vay tín dụng là gì, bạn cần phải xác định rõ khoản vay sử dụng vào mục đích gì. Bởi điều này sẽ giúp bạn biết được mình cần vay bao nhiêu tiền, hình thức vay nào sẽ đáp ứng được khả năng thanh toán của mình,... Từ đó, bạn sẽ chủ động tính toán và phân bổ dòng tiền của mình hợp lý hơn.

 
Liên kết tài trợ:  Thuê xe tự lái